Home    3 yếu tố cần thiết khi chọn mua nhà ở Hà Nội cho con

Những yếu tố như vị trí, chất lượng, pháp lý… là điều bạn không thể bỏ qua khi chọn mua nhà cho con ngay từ khi học đại học.

Vị trí địa lý

Vị trí là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm khi chọn mua căn hộ, đặc biệt nếu bạn có ý định mua căn hộ cho con khi lên học đại học. Bạn cần quan tâm xem con bạn sẽ học trường nào, vị trí của ngôi trường và phạm vi tối đa cho phép từ căn hộ di chuyển đến ngôi trường. Nếu ngôi trường nằm ở phía Nam thành phố, bạn nên chọn mua những dự án nằm ở phía Nam để rút ngăn khoảng cách di chuyển và ngược lại.

Việc lựa chọn mua căn hộ theo vị trí là yếu tố cần thiết hàng đầu vì vào những giờ cao điểm tại Hà Nội, việc di chuyển đi lại giữa các quận nội thành sẽ trở nên khó khan hơn. Bạn không nên chọn mua căn hộ ở quá xa ngôi trường mà con bạn học, gây khó khăn trong việc đi lại.

Chất lượng dự án

Mặc dù đã qua thời kỳ cân nhắc giữa nhà đất và căn hộ, tâm lý “ăn chắc mặc bền” vẫn ảnh hưởng rất lớn tới quyết định của các bậc cha mẹ khi mua nhà Hà Nội cho con. Căn nhà mua cho con từ khi đi học có thể sẽ là nơi an cư sau này nếu con bạn có ý định lập nghiệp tại Hà Nội và đồng thời cũng chính là một khoản đầu tư, tích lũy lâu dài. Chính vì vậy, những khách hàng tại tỉnh lẻ thường quan tâm nhiều hơn tới yếu tố chất lượng công trình. Hãy chọn những dự án mà chủ đầu tư đã công khai cả những thông số kỹ thuật, kết cấu sàn dầm, quy chuẩn thiết kế của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bậc phụ huynh.

Tính pháp lý của dự án

Đây là yếu một trong những mối quan tâm của khách hàng tỉnh lẻ khi mua căn hộ chính là tính pháp lý dự án. Dự án có sổ đỏ sở hữu lâu dài hay không, dự án có đang thế chấp ngân hàng không, có đủ điều kiện giải chấp theo tiến độ bán hàng không… Việc yêu cầu chủ đầu tư minh bạch các thông tin liên quan đến pháp lý luôn là nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Mua một căn hộ cho con cũng là đầu tư một tài sản lâu dài. Ngoài 3 yếu tố trên, khách hàng cần tìm hiểu về thiết kế căn hộ, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án… để chọn được căn hộ ưng ý cho gia đình mình.