Home    4 điều cần làm trước khi lên thiết kế xây nhà

Trước khi xây nhà có rất nhiều việc mà gia chủ cần lên kế hoạch chi tiết để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất, mang lại cảm giác thoải mái, an toàn và bình yên cho các thành viên trong gia đình như phong thủy, tài chính,…

Trước khi xây nhà có rất nhiều việc mà gia chủ cần lên kế hoạch chi tiết để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất, mang lại cảm giác thoải mái, an toàn và bình yên cho các thành viên trong gia đình như phong thủy, tài chính,…

Xem phong thủy

Đi xem phong thủy trước khi làm một điều gì là một nét trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là trước khi xây dựng nhà, người Á Đông luôn quan niệm việc mua đất xây nhà phải phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Để công việc làm ăn thuận lợi, thành viên trong gia đình mạnh khỏe, may mắn thì các yếu tố về hướng nhà, ngày đổ móng, khởi công, màu sơn, kết cấu công trình,…cũng xem hợp phong thủy. Đây là bước quan trọng đầu tiên trước khi gặp kiến trúc sự thiết kế và nhà thầu xây dựng.
Phong thủy nhà ở

Dự trù kinh phí

Một căn nhà đpẹ hay diện tích rộng hay hẹp phụ thuộc vào tiền bạc đầu tư. Lên kế hoạch kinh phí sẽ giúp gia chủ kiểm soát được các chi phí phát sinh và đảm bảo tiến độ xây nhà, tránh những khoản vay không đáng có. Gia chủ dự tính chi phí về tiền mua vật liệu, nội thất, tiền thuê kiến trúc sư, tiền nhân công,…nên được hoạch định từ trước rõ ràng.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Muốn có căn nhà đẹp, gia chủ cần có bàn tay tài hoa của kiến trúc sư. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Để tìm được kiến trúc sư thiết kế đẹp, gia chủ nên tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp,..những người có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà ở. Gia chủ cần trực tiếp làm việc và gặp gỡ các kiến trúc sư và nhà thầu.
Thieert kế nhà ở
Ngoài ra, với công nghệ hiện địa, gia chủ nên tìm hiểu qua Internet về xây dựng để nắm được kiến trúc xây dựng cơ bản, gia chủ sẽ dễ dàng lựa chọn và làm việc, trao đổi với kiên trúc sư và nhà thầu. Khi làm việc với họ nên có hợp đồng rõ ràng, thỏa thuận chi tiết.

Chọn vật liệu xây dựng

Cần có cát, đá, xi măng, gạch, sơn, thạch cao,…những vật liệu xây dựng cơ bản, cần thiết nhất để xây dựng. Gia chủ cần tham khảo kĩ về xu hướng, màu sắc, chất lượng, giá cả của các cửa hàng, nhãn hiệu từ các hãng uy tín. Tốt nhất, gia chủ nên trực tiếp đến cửa hàng để đánh giá và quyết định lựa chọn. Nên mua vật liệu gần địa điểm và nhà xây dựng để giảm chi phí vận chuyển.
Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng khác nhau. Gia chủ nếu lựa chọn qua loa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.