Home    Bất ngờ khi giá chung cư nhỏ TPHCM tăng giá trong tháng ngâu

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng ngâu là tháng duy nhất trong năm gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói riêng và các giao dịch kinh tế khác nói chung. Bởi quan niệm từ xa xưa cho rằng không nên tiến hành mua bán trong tháng ngâu vì có thể sẽ gặp nhiều trắc trở sau đó. Nhưng đến nay quan niệm này đang dần không được nhiều người áp dụng, điển hình là trong tháng 7 âm này thị trường mua bán và cho thuê căn hộ quận 11, quận 12,… và các quận huyện khác trên địa bàn thành phố HCM đang có sự tăng giá nhẹ ở phận khúc chung cư diện tích nhỏ.

Diễn biến chung của thị trường bất động sản TPHCM

bat-ngo-khi-gia-chung-cu-nho-tphcm-tang-gia-trong-thang-ngau-1

Theo thống kê, thị trường bất động sản HCM vẫn đang giữ phong độ ổn định với khoảng 1400 giao dịch thành công. Không hề thấp hơn so với những tháng khác trong năm. Và đặc biệt, hầu hết các giao dịch đều ở phân khúc căn hộ chung cư cho thuê và mua bán. Bên cạnh đó thị trường đất nền, biệt thự, liền kề cũng xuất hiện thêm nhiều dự án mới được tung ra như Jamona Gold Silk, Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star, Sunshine Riverside… Nhưng ở phân khúc nhà có diện tích nhỏ, nhà ở xã hội, giá rẻ lại không có sự xuất hiện của các dự án mới. Điều này trái ngược hoàn toàn với thị trường trung và cao cấp. Nhìn chung, tuy đang trong tháng ngâu nhưng bất động sản thành phố Hồ Chí Minh vẫn không có nhiều sự thay đổi so với những thời điểm khác.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá nhẹ của chung cư diện tích nhỏ

bat-ngo-khi-gia-chung-cu-nho-tphcm-tang-gia-trong-thang-ngau-2

Điểm đặc biệt của thị trường hiện nay chính là giá nhà chung cư không hề giảm trong tháng ngâu mà lại có xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở diện tích nhỏ, giá rẻ. Nguyên nhân cốt lõi gây nên hiện trạng này chính là việc khan hiếm nguồn cung cấp của các nhà đầu tư. Khi mà nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân thì ngày càng tăng cao mà số lượng nhà ở thì không đáp ứng đủ. Nguồn cung hiện nay của thị trường vẫn đang tập chung chủ yếu vào phân khúc cao cấp nên thị phần này vẫn có mức giá ổn định.