Home    Bỏ túi kinh nghiệm mua bán nhà Bình Chánh
Kinh nghiệm mua bán nhà Bình Chánh cũng đã được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và các trang mạng nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được một cách rõ ràng. Vì thế, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn những thông tin tổng hợp nhất về việc mua bán nhà tại khu vực này.

Về vị trí địa lý

Là một huyện nằm ở cửa ngõ phía Tây Sài Gòn , Bình Chánh giáp với các huyện Hóc Môn ở phía Bắc, huyện Bến Lức ở phía Nam, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An. Đây có thể được coi là vị trí đắc địa với các trục đường giao thông quan trọng như quốc lộ 1A, đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A tới khu công nghiệp Nhà Bè, vượt sông Sài Gòn đi Đồng Nai,…

Hệ thống sông ngòi ở đây cũng khá phong phú và đa dạng, có thể đến như sông Chợ Đêm, sông Cần Giuộc, kênh Cầu An Hạ,…

Xem thêm:  Mua nhà Hà Nội trả góp có nên không?

Những tiện ích cuộc sống

Có thể nói, người dân sinh sống và kinh doanh ở đây nhận được rất nhiều giá trị và tiện ích nhờ vào vị trí đắc địa này. Không chỉ là nơi tập trung các địa danh hấp dẫn mà ở đây còn tập trung rất nhiều chùa, thu hút lượng khách du lịch đông đảo mỗi năm. Không thể không nhắc tới những địa danh như căn cứ Vườn Thơm, chùa Bát Bửu Phật Đài, chùa Thích Ca,… Đặc điểm lớn nhất góp phần giúp cho huyện Bình Chánh thay đổi diện mạo đó chính là các chợ lớn nhỏ. Đối với những muốn an cư lạc nghiệp thì huyện Bình Chánh chính là lựa chọn ưu tiên.

Các loại hình nhà

Có rất nhiều lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi mua nhà Bình Chánh

Một vấn đề nữa bạn cần xem xét tới khi muốn mua bán nhà Bình Chánh đó là tình hình tài chính cũng như nhu cầu của mình phù hợp với loại hình nhà ở nào. Chung cư giá rẻ là lựa chọn dành cho những người có thu nhập chưa tốt, bạn có thể hưởng lợi gói vay hỗ trợ 30 ngàn tỷ từ Nhà Nước. Còn những người có thu nhập cao và tài chính tốt hơn thì chung cư cao cấp hoặc nhà phố sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với bạn. Bạn cũng có thể vay trả góp từ 20% – 30% giá trị ngôi nhà nếu như cảm thấy vốn của mình chưa đủ để tránh không thể trả được nợ sau này.

Lưu ý khi lựa chọn nhà Bình Chánh

Có rất nhiều những điểm mà bạn cần nắm được khi có ý định mua một ngôi nhà mới tại Bình Chánh. Đặc điểm địa lý, dân trí, hàng xóm kề cận là những điều bạn nên quan tâm khi quan sát ngôi nhà.

Một vài điểm mà nhiều người không thích khi lựa chọn mua nhà đó là nhà có cầu thang xoắn ốc. Theo quan niệm thì bạn sẽ có thể bị tiêu hao năng lượng nếu ở trong ngôi nhà có kết cấu như vậy. Nếu như bạn không may mua phải ngôi nhà như vậy thì có thể treo một quả cầu pha lê ở phía trên để phá đi sự kìm hãm, giúp mình cảm thấy thoải mái hơn.

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu mua lại ngôi nhà đã qua sử dụng thì không nên chọn nhà có thiết kế lạ như hình tròn, hình kiếm. Những ngôi nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ phù hợp với bạn hơn.

Ngoại cảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Một ngôi nhà với cây cối khỏe mạnh xung quanh thể hiện năng lượng ngôi nhà đó là tốt. Bạn không nên lựa chọn những ngôi nhà có cây cối phát triển quá cao che mất đi ánh sáng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm những kiến thức đầy đủ nhất để đưa ra lựa chọn có nên mua nhà Bình Chánh hay không!

Xem thêm:  5 lưu ý cần biết trước khi “xuống tiền” mua dự án Phúc An City