Home    Bùng nổ nguồn cung căn hộ khách sạn Condotel

Căn hộ khách sạn condotel tuy còn khá mới mẻ với thị trường bất động sản trong nước nhưng hình thức này đã được các nước phát triển đưa vào sử dụng từ rất lâu. Nhận thấy tiềm năng ẩn trong mô hình condotel mà các chủ đầu tư trong nước đã mang chúng về Việt Nam. Đây là một dấu hiệu đáng mừng giúp bất động sản Việt Nam phát triển hội nhập với nước ngoài. Nhưng điều đó cũng có mặt trái không tích cực đó là có quá nhiều công trình cũng như dự án condotel xuất hiện. Gây hoang mang cho giới mua bán nhà tphcm, Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Số lượng condotel tăng đột biến chỉ trong 2 năm

bung-no-nguon-cung-can-ho-khach-san-condotel-1

2 năm gần đây, thị trường đón chào một hình thức mới gọi là condotel, đây là căn hộ khách sạn, biệt thự dành riêng cho các khu nghỉ dưỡng mà đối tượng nhắm đến là khách du lịch. Condotel đang tạo nên một cơn sốt mới cho giới địa ốc với 16.000 căn theo thống kê trong năm 2016. Và con số đó đang dần tăng cao, dự báo lên đến 29.000 căn cho đến năm 2019. Các chuyên gia cho rằng sẽ thừa nguồn cung cấp condotel nên cần phải có biện pháp giải quyết, siết lại hoạt động của condotel giúp lành mạnh hóa thị trường. Ngoài ra điều này còn dẫn đến lệch pha dòng tiền đầu tư, khi mà mọi người đổ xô đi đầu tư condotel và bỏ quên thị trường mua bán và cho thuê nhà nguyên căn quận 9, quận 1,…và các quận huyện khác.

Bất lợi khi condotel thừa cung

bung-no-nguon-cung-can-ho-khach-san-condotel-2

Khi mà có quá nhiều dự án dưới hình thức condotel ra đời sẽ không tránh khỏi những bất lợi trong giao dịch mua bán. Điển hỉnh là việc những căn hộ khách sạn này được sang tay qua nhiều đối tượng khác nhau gây khó khăn trong khâu quản lý. Đầu tiên chủ đầu tư sẽ bán cho nhà đầu tư thứ cấp với mục đích thu hồi lại vốn, sau đó nhà đầu tư này sẽ tiến hành cho thuê hay tiếp tục rao bán. Cách này giúp cho thu hồi vốn nhanh và mang đến lợi nhuận cao. Vậy bất lợi về rủi ro sẽ đến với nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên. Khi mà condotel có giá khá cao và chưa hề có sổ đỏ. Vậy nên phải thật cẩn trọng trước cái lợi từ căn hộ cho thuê theo ngày giá cao trước mắt này.