Home    Căn hộ 25m2 không nên bán, chỉ nên cho thuê

Trong buổi tọa đàm BizTALK với chủ đề “Làm sao căn hộ chung cư tối thiểu 25m2 có thể đẹp và xanh?” đã có ý kiến cho rằng căn hộ có diện tích 25m2 chỉ nên dùng làm can ho cho thue chứ không nên để bán.

Vì sao căn hộ nhỏ chỉ nên cho thuê mà không nên bán

vi sao can ho nho chi nen cho thue ma khong nen ban

Giám đốc công ty Lê Thành – đơn vị đã triển khai hơn 3.100 căn hộ cho thuê tại TP.HCM thành công cho hay. Dòng căn hộ nhỏ có lượng thuê gấp bốn lần so với lượng căn hộ đưa ra thị trường, chứng tỏ dòng căn hộ này đang khá thu hút khách hàng. Tuy nhiên, những căn hộ có diện tích nhỏ chỉ nên cho thuê chứ không nên bán, bởi:

Người mua có tính cố hữu, khi sở hữu một căn hộ, họ có thể cơi nới diện tích sử dụng (điều này là vi phạm quy định), như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến hạ tầng. Hoặc người ở có nhu cầu nuôi động vật, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Nhưng khi cho thuê, chủ đầu tư dễ dàng, linh hoạt hơn trong việc ràng buộc người thuê nhà về tuân thủ  các quy định đảm bảo môi trường và hạ tầng.

Tiếp theo, khi bán những căn hộ có diện tích nhỏ với giá khoảng 400 triệu đồng, đối tượng nhắm đến là người có điều kiện tài chính hạn hẹp thì việc mua ngay cũng là điều không thể. Một thực tế cho thấy, những người mua căn hộ có diện tích từ 35m2 tới 45m2 thì thời gian ở khá ngắn, chỉ khoảng 3 năm. Sau khi kinh tế khá lên, họ có nhu cầu muốn đổi sang một ngôi nhà rộng hơn.

Lý do thứ 3 đó là nhu cầu về nhà ở của đối tượng tri thức trẻ, sinh viên, nhân viên văn phòng khá cao, nhưng để phát triển nhà ở với diện tích hẹp thì sẽ ảnh hưởng tới vấn đề về đô thị. Bên cạnh đó, nếu xây căn hộ nhỏ sẽ gặp bị cản bởi Sở TN&MT bởi vấn đề xử lý nước thải, vấn đề môi trường.

Tăng dân nhập cư không đáng quan ngại

tang dan cu khong dang quan ngai

Thực tế cho thấy, những người thuê căn hộ của công ty Lê Thành là người già tách hộ từ trung tâm, người Hoa khu Chợ Lớn, tầng lớp tri thức trẻ làm việc tại trung tâm. Như vậy, nhưng căn hộ nhỏ vùng ven đã và đang góp phần vào công cuộc kéo dãn dân số tại trung tâm