Home    Chóng mặt với sự thay đổi của giá nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh

Điều mà bất cứ ai quan tâm đến thị trường bất động sản đều biết đó là sự thay đổi nhanh chóng về giá thành. Nhưng thời điểm này lại khiến giới mua bán nhà huyện Cần Giờ, quận 1, quận 2 và toàn thể tp. HCM nói chung đều cảm thấy choáng váng. Khi mà chỉ trong nửa đầu năm nay mà giá nhà đất nơi đây lầ tăng cao đột biến. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này như giá đất đầu vào tăng do quỹ đất giảm mạnh hoặc do giới trung gian đã bắt đầu vào cuộc.

Gía nhà thay đổi qua từng đợt

chong-mat-voi-su-thay-doi-cua-gia-nha-dat-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-1

Các dự án mua bán hoặc cho thuê căn hộ chung cư thường mở ra từng đợt bán khác nhau. Thời gian giữa đợt 1 và đợt 2 thường từ 6 đến 9 tháng. Nhưng giá thành từng đợt lại không hề giống nhau. Khi mà giá bán đợt sau tăng cao hơn so với đợt đầu tạo thành một bước giá mới. Bởi nhu cầu nhà ở hiện nay đang khá cao, người dân tìm mua nhà nhiều, nhất là ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội và HCM. Nhưng trái ngược với nhu cầu ngày càng tăng của người dân thì quỹ nhà cũng như dự án mới đang khá ít ỏi. Do đất không còn đủ để xây dựng thêm công trình mới. Chính vì vậy mà trong thời gian tới, giá nhà vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Những căn hộ mới có giá bán đợt sau tăng 5% – 10% còn những dự án đã mở bán lâu tăng 15% – 20% so với giá trước đây. Đặc biệt là những căn hộ có vị trí đẹp cũng như tiện ích cao cấp thì giá cả cũng cao hơn cả.

Tình trạng tích trữ nhà của giới trung gian

chong-mat-voi-su-thay-doi-cua-gia-nha-dat-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-2

Quỹ đất thành phố đang dần cạn kiệt. Từ đất công vụ, đất quốc phòng cho đến những mảnh đất sạch tồn kho trước đây cũng đã được đem ra sử dụng và chuyển đổi qua đất ở. Theo các chuyên gia cho biết, tình trạng nhà tăng giá không chỉ bởi lý do khan hiếm mà còn do giới trung gian mua nhà tích trữ, khiến giá bán tăng cao. Khi nguồn cung ít, bắt buộc người dân phải mua lại nhà từ trung gian. Chính vì vậy cần tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán và cho thuê nhà tp HCM.