Home    Condotel – hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù tồn tại khá lâu trên thế giới nhưng condotel là khái niệm mới xuất hiện tại Việt Nam thông qua một số các dự án được xây dựng tại Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng.

Condotel  được viết tắt từ hai từ condo và hotel mang hàm ý chỉ những khách sạn có bếp nấu, vật dụng sinh hoạt như những căn hộ gia đình để du khách được tận hưởng kì nghỉ dài ngày.

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của các dự án condotel như với hơn 12.000 căn hộ được tung ra thị trường các giao dịch diễn ra liên tục, sôi động với một lượng lớn khách hàng đầu tư chủ yếu đến từ hai thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

căn hộ khách sạn condotel

Điểm hút khách du lịch của các dự án condotel đó là chủ đầu tư rất quan tâm về tiện ích dịch vụ của công trình nhằm tạo ra một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo nhất dành cho khách hàng. Hầu hết các condotel đều được xây dựng với khu ẩm thực hạng sang, trung tâm thương mại, bể bơi, bể bơi vô cực, bar, caffe, khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng tập gym, spa. . . theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thực tế cho thấy các căn hộ condotel hiện đang có tiềm năng khai thác rất lớn điển hình  như condotel Ocean Vista căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Phan Thiết có công suất lấp phòng dao động từ 35 – 50% giá cho thuê khoảng 200 USD/đêm thì chỉ trong vòng 10 năm khách hàng đã có thể hoàn vốn và căn hộ tiếp tục sinh lợi nhuận mãi mãi về sau này.

 

 tiện ích tại một dự án condotel

Việt Nam là đất nước yên bình có đường bờ biển dài và rộng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thu hút khách du lịch kéo theo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng vô cùng phát triển đặc biệt trong những năm gần đây. Thực tế cho thấy khi các công trình căn hộ khách sạn condotel được xây dựng và cung cấp cho du khách những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với cùng những dịch vụ, tiện ích xứng tầm thì chắc chắn du khách sẽ phải “cạn ví’ khi ra về.

Như vậy, du lịch và bất động sản luôn luôn là “cặp bài trùng” song hành cùng nhau, có ảnh hưởng tới sự phát triển của nhau. Hướng đi mới của các dự án bất động sản du lịch như xây dựng các căn hộ khách sạn condotel chắc chắn là một hướng đi đúng mang đến nhiều kết quả khả quan không chỉ đối với chính quyền thành phố mà còn đối với những nhà đầu tư kinh doanh lợi nhuận thức thời.

Tạo ra cho du khách một không gian nghỉ dưỡng sang trọng nhiều loại hình giải trí là cách để giữ chân du khách ở lại Việt Nam. Đặc biệt,  trong năm tới – 2017 thị trường nghỉ dưỡng  cho thuê căn hộ sẽ thêm phần sôi động