Home    Đánh giá thị trường condotel năm 2017

Condotel là sự kết hợp của hai từ condo và hotel được hiểu là những căn hộ khách sạn có phòng bếp và những vật dụng sinh hoạt trong gia đình phục vụ kì nghỉ dưỡng dài ngày của du khách.

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của thị trường condotel tại Việt Nam với hàng loạt các dự án ra đời tập trung chủ yếu ở ba thành phố đầu ngành về du lịch là: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

 

Tiềm năng đầu tư Condotel tại những thành phố du lịch

Một số dự án nhận được nhiều dự quan tâm của khách hàng bao gồm: condotel Hoà Bình Green, Vinpearl Nha Trang, Vinperl Phú Quốc, Alphanam Luxury Apartment, Soliel Ánh Dương, condotel Furama, condotel AB Squaer, Central Coast. . .Những công trình này đã khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thêm phần sôi động. Một mặt nó góp phần tạo ra không gian hoàn hảo cho du khách, một mặt góp phần thay đổi bộ mặt văn minh đô thị của những thành phố này. Bên cạnh đó condotel được mệnh danh là “ngôi nhà thứ hai” với sở hữu lâu dài sẽ tạo nên những giá trị đầu tư độc đáo đối với những nhà kinh doanh thức thời.

Ưu điểm của các dụ án condotel – căn hộ khách sạn đó là hầu hết những công trình này được xây dựng gần biển, gần trung tâm thành phố và sân bay, thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra chủ đầu tư tập trung nguồn vốn để xây dựng những tiện ích độc đáo nhằm thu hút khách du lịch như: bể bơi vô cực dát vàng, trung tâm thương mại cao cấp, nhà hàng ẩm thực, bar, quán coffe, phòng tập gym, yoga, khu vui chơi cho trẻ em  . . . theo tiêu chuẩn và chất lượng 5 sao.

Tiện ích tại dự án condotel

Mức giá cho thuê căn hộ condotel có thể rơi và khoảng 2 triệu/đêm vào ngày cuối tuần.

Về thị trường condotel năm 2017 theo một số những nhà môi giới, đầu năm các giao dịch diễn ra không còn sôi động như dịp cuối năm trước. Tuy nhiên thị trường sẽ tiếp tục hút vốn đầu tư vào tháng 4 – 7 khi mùa du lịch chính thức bắt đầu. Đặc biệt trong năm 2017 khi một số dự án được hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động khách hàng mua căn hộ sẽ biết được thực tế hoạt động và khả năng sinh lời của condotel liệu có đúng như những kì vọng mà chủ đầu tư vẽ ra.

Hiện nay, chính sách chia sẻ lợi nhuận của mỗi dự án condotel có sự khách nhau nhưng chủ yếu dao động trong khoảng từ 8 – 12%. Bên cạnh đó khách hàng còn được tặng từ 15 – 20 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại chính căn hộ của mình và nếu không dùng đến bạn còn có thể quy đổi thành lợi  nhuận.

 

Đầu tư condotel mang lại lợi nhuận lớn

Như vậy, có thể nói đầu tư condotel là đầu tư siêu lợi nhuận an toàn và ổn định hơn so với chứng khoán, tiền tệ, vàng bạc và cao hơn so với gửi lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Với hứa hẹn trên trong những năm tới các căn hộ condotel sẽ tiếp tục hút khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều dự án cho xây dựng những căn có diện tích nhỏ phù hợp với tâm tiền của nhiều đối tượng khách đầu tư.