Home    Điều gì khiến ốc đảo từng bị cô lập trở thành miền đất hứa phía Nam

Những năm trở lại đây, thị trường mua bán và cho thuê nhà quận 3, quận 4 trở nên sôi động hơn bao giờ hết và không hề có dấu hiệu dừng lại đến tận cuối năm. Đặc biệt là quận 4, nơi từng được gọi là ốc đảo cô lập, mà giờ đây lại trở thành khu vực tiên phong sở hữu khá nhiều dự án đắt giá của thành phố Hồ Chí Minh. Vậy điều gì đã làm cho quận 4 hấp dẫn nhà đầu tư cũng như từng khách hàng khó tính như vậy? Đâu là nguyên nhân làm nên miền đất hứa mới này? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tiềm năng từ đổi mới hạ tầng

dieu-gi-khien-oc-dao-tung-bi-co-lap-tro-thanh-mien-dat-hua-phia-nam-1

Không thể phủ nhận tốc độ đô thị hoá hiện đại hoá của thành phố Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu cả nước. Cũng chính vì thế hạ tầng giao thông cung được nâng cấp, đổi mới theo từng ngày. Đây cũng là nguyên nhân mà thị trường này luôn thu hút chủ đầu tư bất động sản. Và quận 4 cũng không ngoại lệ, nhờ trục đường Bến Vân Đồn mà nơi đây đã gần sát trung tâm thành phố hơn. Giờ người dân chỉ cần mất năm phút đồng hồ là đã có thể đi tới trung tâm thành phố, quận 1 dễ dàng qua những cây cầu như Calmette, Khánh Hội,…. Ngoài ra tiềm năng của thị trường cho thuê chung cư Hồ Chí Minh còn đến từ vị trí đắc địa ba mặt giáp sông của quận 4. Đồng thời khu vực này cách xa khói bụi đô thị với nhiều cây xanh nên khá thích hợp xây dựng những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư.

Trung tâm tài chính trong tương lai

dieu-gi-khien-oc-dao-tung-bi-co-lap-tro-thanh-mien-dat-hua-phia-nam-2

Một trong những nguyên nhân giúp cho quận 4 trở thành miền đất hứa của giới đầu tư đến từ tiềm năng trở thành trung tâm tài chính mới trong tương lai. Khi quận  4 biến trành trục đường thương mại cũng đồng nghĩa với việc giá đất cũng như thị trường mua bán nhà nơi đây sẽ tăng nhanh hơn trước. Đây chính là cơ hội mà nhà đầu tư đã nhận thấy trong tương lai. Nên thật không quá khó tin khi quận 4 thu hút đến vậy. Vì vậy đừng ngần ngại đầu tư vào bất động sản ven đô trong nền công nghiệp đang hiện đại và đổi mới từng ngày.