Home    Độc đáo với những ngôi nhà siêu nhỏ trong lòng Sài Gòn

Nói đến thành phố Hồ Chí Minh là những đã biết hoặc đang sinh sống tại nơi đây đều đã quá quen thuộc với cảnh tượng, đông đúc, tấp nập. Từng mảnh đất nơi đô thị phồn hoa Sài thành đều được tận dụng ở mức tối đa. Vậy nên việc sở hữu một ngôi nhà ở nơi này là khá khó khăn. Vừa là do diện tích không đủ, vừa phải kể đến giá thành đắt đỏ của chúng. Những cái giá trên trời mà các gia đình trẻ hiện nay khó lòng đáp ứng. Vì vậy những ngôi nhà nằm giữa Sài Gòn thường khá nhỏ bé và chật chội. Nhưng bằng bàn tay khéo léo cũng như con mắt tinh tường của mình, những người chủ nhà đã mang đến nét đẹp riêng biệt cho các ngôi nhà nhỏ bé nơi đây.

Ngôi nhà 18 m2 vẫn nổi bật giữa lòng đô thị

doc-dao-voi-nhung-ngoi-nha-sieu-nho-trong-long-sai-gon-1

Tuy chỉ vỏn vẹn 18 m2 nhưng ngôi nhà không hề bị chìm nghỉm giữa Sài Gòn rộng lớn mà lại khiến bất cứ ai đi quá cũng phải ngắm nhìn. Thiết kế của nó khác lạ ở chỗ toàn bộ 3 mặt của ngôi nhà đều bị bịt kín, hầu như không có không gian ở, mà diện tích lại nhỏ nên tưởng chừng ngôi nhà sẽ rất tối tăm. Nhưng không phải như vậy, bạn sẽ rất choáng ngợp khi trông thấy ngôi nhà hoàn toàn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Thiết kế 3 tầng cao với các thanh bê tông song song đã giúp ngôi nhà luôn ngập nắng và gió thiên nhiên. Đây là một công trình được giới mua bán nhà tpHCM hết sức ca ngợi.

Ngôi nhà 16 m2 trong hẻm nhỏ

doc-dao-voi-nhung-ngoi-nha-sieu-nho-trong-long-sai-gon-2

Tiếp đến là một ngôi nhà 16 m2 là niềm tự hào của thị trường mua bán và thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình. Khi mà với diện tích khá khiêm tốn như vậy mà vẫn rất đẹp mắt và tinh tế. Qua bàn tay tài hoa của kiến trúc sư ngôi nhà tuy ở trong hẻm nhưng vẫn tràn đầy ánh sáng tự nhiên kèm theo không gian xanh mát nhờ những chậu cây cảnh nhỏ xinh được bố trí khắp các phòng. Khác lạ nhất trong ngôi nhà này là hệ thống cửa lùa làm bằng tre đem đến vẻ đẹp khác lạ kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại.

Xem thêm: Thuê nhà nguyên căn gò vấp