Home    Giảm sức hút nhà đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh

Một điều mà không một chuyên gia bất động sản nào ngờ tới chính là việc nhà đô thị giảm sức hút. Nhưng theo thống kê mới nhất tại thành phố Hồ Chí Mình thì nhà đầu tư cũng như người dân đang có như cầu mua bán nhà đất tại ngoại thành và các vùng ven hơn là lựa chọn nội đô tấp nập. Nghịch lý này chứng minh thị trường bất động sản ngoại thành đang dần phát triển mạnh mẽ, vươn lên sánh ngang với sự nhộn nhịp trong thành phố.

Điều làm nên nét hấp dẫn của bất động sản khu vực ngoại thành

dieu-lam-nen-net-hap-dan-cua-bat-dong-san-ngoai-thanh

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Từ trước đến nay, mọi người vẫn luôn giữ quan điểm rằng nhà đất trong trung tâm thành phố mới thu hút nhiều khách hành cũng như nhà đầu tư. Nhưng nhờ vào việc mở rộng hạ tầng giao thông, đường xá mà bất động sản vùng ven Sài Gòn đang trở thành tâm điểm, đây cũng là sức hút chính của nơi đây. Bằng con mắt tinh tường, các nhà đầu tư đã phát hiện ra một khi hậ tầng nâng cấp khiến việc di chuyển thuận tiên hơn, thì đây chính là vùng đất màu mỡ giúp họ thu lợi cao. Điển hình là thị trường mua ban nha Go Vap, huyện Nhà Bè, quận Gò Vấp… đang phát triển nhanh chóng mặt. Đồng thời giá nhà đất của vùng ngoại ô thường rẻ hơn so với trung tâm nên đây có lẽ là điểm thu hút người mua hơn cả. Nhà ở ngoại thành giá tốt, không khi trong lành, giao thông thuận lợi đã tạo nên cơn sốt mới cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Sức hút nhà đô thị giảm dần

suc-hut-nha-do-thi-giam-dan

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Do sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường ngoại thành mà sức hút nhà đô thị đang giảm dần. Điều này giúp làm hạ nhiệt cho giới Bán nhà tphcm luôn cung không đủ cầu, khiến giá nhà đất đẩy lên cao gây hoang mang cho người mua. Bên cạnh đó dù sức hút có giảm nhưng với vị trí lợi thế, nhà trung tâm vẫn luôn là tâm điểm của sự chú ý, biến động vùng ven chỉ hỗ trợ giúp giá nhà đất nơi đây ổn định hơn, tránh tình trạng quá nhiều người mua mà không đủ nhà để bán.