Home    Hà Nội phá bỏ 3 tòa tái định cư do dân không nhận nhà

Thủ đô Hà Nội ngày càng có các bước phát triển vượt trội ở tất cả các ngành nghề. Nhờ vào sự gia nhập các tổ chức quốc tế, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang dần vươn mình ra Thế Giới, sánh vai với bạn bè năm châu. Vì vậy việc thay đổi hạ tầng thay phố để bắt kịp sự phát triển là điều cần thiết, chính vì vậy Hà Nội ngày càng có thêm những con đường to đẹp, công trình độc đáo. Nhưng khi làm đường, chính quyền thành phố đã phải dẹp bỏ rất nhiều hộ dân và chuyển họ lên các khu nhà ở tái định cư. Điều này vấp phải sự phản đối, dẫn đến người dân không nhận nhà.

Đề xuất phá bỏ nhà tái định cư không sử dụng

ha-noi-pha-bo-3-toa-tai-dinh-cu-do-dan-khong-nhan-nha-1

Tại thị trường mua bán nhà quận Long Biên đã tồn tại từ 10 năm về trước các dự án nhà ở tái định cư mà bị bỏ hoang không người sinh sống đến tận bây giờ. Để mở rộng tuyến đường Sài Đồng nên chính quyền nhà nước đã tiến hành giải phóng mặt bằng khu vực liên quan. Kèm theo đó, Hanco3 cũng phụ trách xây dựng 3 tòa tái định cư tại chỗ cho người dân. Nhưng do không được sự đồng tình của người dân và khiếu kiện liên miên nên 3 tòa nhà này đến nay đã 10 năm vẫn không có ai vào ở. Nên chủ đầu tư đã đề xuất phá bỏ để xây dựng nhà ở thương mại đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Tình trạng khu nhà tái định cư bỏ hoang 10 năm

ha-noi-pha-bo-3-toa-tai-dinh-cu-do-dan-khong-nhan-nha-2

Đối với một thị trường mua bán và cho thuê nhà Hà Nội luôn cung không đủ cầu mà lại xuất hiện nhà ở bỏ hoang thì thật nghịch lý và gây lãng phí quỹ đất hiếm hoi của thủ đô. Vì vậy việc xây dựng lại 3 tòa nhà nói trên là cần thiết. Với 150 căn hộ chưa từng có người sinh sống, các tòa nhà này đang trở thành nơi tập kết vật liệu, nhiều chỗ bị rêu xanh bao phủ, ẩm mốc do không được tu sửa. Điều này gây ảnh hưởng đến cả khu đô thị cũng như các hộ gia đình xung quanh. Theo các người dân địa phương thì tòa nhà luôn đóng cửa và không có người vào ở từ khi xây dựng đến nay.