Home    Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền mua nhà thông minh dành cho giới trẻ

Với các bạn trẻ, chắc hẳn ước mơ mua nhà là một trong những mục tiêu để phấn đấu nhiều hơn trong công việc. Đặc biệt hơn với những người tỉnh lẻ, sinh sống và lập nghiệp trên thành phố lớn thì việc ổn định nơi ở là mục tiêu đầu tiên đề ra. Vậy, bạn đã có kế hoạch tiết kiệm mua nhà cho tương lai hay chưa? Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà tại quận Tân Bình tp hcm có thể lên Homedy.con để có thể cập nhật thêm hàng ngàn bất động sản mỗi ngày. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhé.

Kế hoạch tiết kiệm mua nhà thông minh dành cho giới trẻ

Để nhanh chóng sở hữu nhà ở, ngay từ bây giờ bạn cần lên kế hoạch tài chính cụ thể. Lên kế hoạch và đặt mục tiêu rõ ràng là bước không nên bỏ qua

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Mục tiêu của bạn là mua nhà an toàn, bạn cần đặt ra những mục tiêu cụ thể hơn để hình dung rõ. Ngôi nhà bạn muốn sở hữu thuộc loại hình nào? Mức giá bao nhiêu? Khoảng bao lâu nữa bạn sẽ mua nhà?… Việc đặt ra mục tiêu cụ thể giúp bạn có hướng phấn đấu trong từng giai đoạn rõ ràng hơn.

2. Dành khoản tiền tiết kiệm cố định mỗi tháng

Bí quyết để tiết kiệm tiền mua nhà chính là dành khoản tiền cố định hàng tháng trích từ lương cho việc mua nhà này. Theo các chuyên gia tài chính, mức tiết kiệm hợp lý mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình là 20% lương 1 tháng. Chẳng hạn lương của bạn 10 triệu thì tối thiểu bạn cần dành 2 triệu khoản tiền tiết kiệm mua nhà.


Bí quyết để tiết kiệm tiền mua nhà chính là dành khoản tiền cố định hàng tháng trích từ lương cho việc mua nhà

3. Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Cách tốt nhất để không bị phát sinh khoản chi tiêu không cần thiết chính là lên kế hoạch chi tiêu trong 1 tháng. Thông thường 1 tháng gồm các khoản như sau:

– Khoản tiết kiệm: trích từ lương hàng tháng gửi tiết kiệm

– Chi phí dự phòng: đề phòng rủi ro không may ập đến

– Chi phí ăn uống sinh hoạt: chi phí này là bắt buộc nên cần có kế hoạch đầy đủ chứ không nên tiết kiệm hay cắt giảm

– Chi phí cho giáo dục: bồi dưỡng nâng cao kiến thức của bản thân hoặc tiền đóng học của con.

– Khoản chi tiêu cá nhân: điện thoại, xăng xe, tiếp khách,…

– Chi phí biếu gia đình nội ngoại: có thể linh hoạt khoản này nếu cha mẹ có khoản dự trù cho tuổi già rồi thường sẽ không lấy của con cái

– Chi phí hưởng thụ: dù tiết kiệm thì cũng không nên bỏ qua việc tự thưởng cho bản thân bằng việc ăn tối thư giãn bên ngoài, uống cà phê hay du lịch,….

4. Xâu chuỗi các khoản chi tiêu

Nên hình thành thói quen ghi chép các khoản chi tiêu để làm căn cứ thay đổi kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Cách này cũng giúp chúng ta nhìn lại khoản chi tiêu này có hợp lý hay không.


Nên hình thành thói quen ghi chép các khoản chi tiêu

5. Chi tiêu thông minh

Bạn chỉ nên mua những thứ thực sự cảm thấy cần thiết, đừng hoa mắt chạy theo mốt hay món hàng mới ra, hàng khuyến mãi,…

Lưu ý rằng dù bạn có tiết kiệm cho mục tiêu lớn thì cũng cần đảm bảo nguồn thực phẩm cho gia đình. Thực phẩm liên quan trực tiếp đến sức khoẻ nên đừng bao giờ cắt giảm số lượng.

Cũng nhiều gia đình vì ham rẻ, tiết kiệm mua hàng kém chất lượng dẫn tới nhiều hậu quả xấu. Đây không phải là cách để tiết kiệm mua nhà mà vô hình chung chúng sẽ khiến bạn tiêu tốn chi phí nhiều hơn nếu sức khỏe bị ảnh hưởng.

6. Tiết kiệm tiền nhưng không hà tiện

Đừng lầm tưởng việc mình đang tiết kiệm nên cần cắt giảm tối đa chi tiêu. Bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà khác với hà tiện, những khoản cần chi vẫn phải chi. Thỉnh thoảng bạn vẫn cần rủ bạn bè, đối tác ăn uống để tạo mối quan hệ tốt. Bạn cũng đừng ngại chi tiền cho việc học các kỹ năng hay khóa học nâng cao năng lực nghiệp vụ để có cơ hội thăng tiến hơn.

7. Chăm chỉ làm việc hơn

Cách để bạn nhanh chóng tăng thêm thu nhập chính là chăm chỉ làm việc hơn. Bằng cách nhận thêm việc làm vào thời gian rảnh hay dồn hết tâm sức để làm việc hiệu quả tốt, cơ hội tăng lương hay thăng tiến sẽ mở rộng hơn. Đây cũng là cách để rút ngắn thời gian mua nhà.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-tan-phu-tp-ho-chi-minh


Cách để bạn nhanh chóng tăng thêm thu nhập chính là chăm chỉ làm việc hơn.

8. Đầu tư để tiền đẻ ra tiền

Nếu chỉ dành tiết kiệm là chưa đủ để mua nhà, bạn cần tìm cách để tiền đẻ ra tiền. Bằng cách đầu tư vào quỹ sinh lời nào đó hay nếu chưa đủ tiền mua nhà bạn có thể mua đất hay nhà ở ở xa để dành hoặc chờ cơ hội tăng giá.

9. Đừng ngại sự giúp đỡ của người thân

Đối với cặp vợ chồng trẻ mua được nhà không phải chuyện dễ dàng. Giải pháp nhờ sự giúp đỡ của người thân, gia đình giúp bạn nhanh chóng mua nhà hơn. Có thể là của hồi môn hay vay không tính lãi từ người thân. Bạn cũng đừng từ chối sự giúp đỡ của họ, thay vào đó hãy đón nhận và sống xứng đáng với tình cảm họ dành cho bạn.

10. Không sợ vay mượn

Hiện tại ở các ngân hàng thương mại việc hỗ trợ vay vốn mua nhà khá linh hoạt. Nhiều ngân hàng tung chính sách hỗ trợ người mua lên tới 80% giá trị căn nhà. Nếu lựa chọn mua chung cư trả góp cho đến khi hoàn thiện thì bạn nên tính toán về khả năng chi trả. Đặc biệt đừng sợ vay mượn, hãy mạnh dạn xuống tiền biết đâu đây chính là động lực để bạn thành công hơn trong tương lai.

Ngoài ra, bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà chính là đừng bao giờ chăm dành tiền tiết kiệm hay đợi đủ tiền mới bắt đầu nghĩ đến việc mua nhà. Giá cả bất động sản tại các khu đô thị lớn không ngừng gia tăng mỗi ngày. Nếu như bạn cứ lần lỡ, chờ đợi thì giá nhà lúc này có thể tăng gấp đôi, gấp ba số tiền bạn có.

Do vậy hãy huy động mọi nguồn lực bạn có thể, tập trung tìm cách khả quan nhất để thực hiện kế hoạch. Hãy nghĩ đến chốn đi về thoải mái, tiện nghi để làm động lực phấn đấu cho mình.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-go-vap-tp-ho-chi-minh