Home    Hướng dẫn chọn tầng khi mua nhà chung cư

Hiện nay nhà ở chung cư là lựa chọn phổ biến của nhiều người vì cuộc sống tại đây vừa năng động, hiện đại vừa tích hợp nhiều tiện ích như:

Chính vì vậy, bên cạnh mua nhà để ở, khách hàng đầu tư cũng lựa chọn kênh cho thuê chung cư vì lợi nhuận của loại hình này ổn định và cao hơn so với gửi lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên làm thế nào để chọn tầng căn hộ đẹp, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Dự án căn hộ chung cư

Ưu nhược điểm của chung cư tầng thấp

Đối với những hộ gia đình có người già và con nhỏ hoặc gặp những vấn đề về sức khoẻ thì bạn nên lựa chọn chung cư thấp tầng để thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên nhược điểm của những căn hộ này đó là khi công trình xây dựng gần đường lớn sẽ bị bụi và  khi xung quanh dự án có nhiều toà nhà cao tầng thì tầm view bị chắn nên căn hộ không được thoáng đãng và ít đón được nắng, gió tự nhiên

Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư tầng cao

Với những căn hộ chung cư tầng cao thì ưu và nhược điểm của chúng trái ngược hoàn toàn với căn hộ tầng thấp. Cư dân sinh sống tại đây được thừa hưởng một bầu không khí thoáng đãng, ít ô nhiễm và đón được ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, tầm view ở những tầng cao rất đẹp biến mỗi khung cửa sổ thành bức tranh phong cảnh mà chỉ cần bước chân về nhà mọi lo toan của một ngày làm việc dường như tan biến hết.

 Hiện tại hầu hết thang máy chung cư sử dụng thẻ từ

Nhược điểm của những căn hộ chung cư tầng cao đó là việc đi lại đợi thang máy tương đối lâu nên rất bất tiện nếu bạn là người bận rộn hoặc với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó hiện nay hầu hết các toà chung cư đều sử dụng thang máy thẻ từ nên nếu không may quên thẻ, mất thẻ bạn sẽ không thể leo thang bộ lên nhà.

Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn chung cư tầng cao hay tầng thấp. Tuy nhiên hiện nay các tầng chung cư đẹp nhất sẽ dao động từ tầng 9 – 16.

Lựa chọn căn hộ chung cư hợp với phong thuỷ

Nếu có dự định cho thuê chung cư quận Thanh Xuân, cho thuê chung cư quận Hoàng Mai hoặc những quận lân cận xung quanh Hà Nội hay t.p Hồ Chí Minh bạn nên chọn căn hộ hợp mệnh hợp phong thuỷ để thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh như:

Mệnh Kim chọn các tầng: 5, 10, 15, 20, . . .

Mệnh Mộc chọn các tầng: 1, 6, 11, 16, . . .

Mệnh Thuỷ chọn các tầng: 4, 9, 14, 19, . . .

Mệnh Hoả chọn các tầng: 3, 8, 13, 18, . . .