Home    Khan hiếm căn hộ cho thuê quận Tây Hồ cung không đủ cầu

Là một trong những quận hội tụ thị trường căn hộ, nhà ở cao cấp vào bậc đông nhất Hà Nội nhưng hiện nay, Tây Hồ lại đang rơi vào hoàn cảnh thiếu nguồn cung trầm trọng. Mặc dù đa số căn hộ nơi đây đều có giá rất cao, theo các chuyên gia thì thuộc mức cao nhất thủ đô nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi trả để được sở hữu một căn hộ đẳng cấp. Chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng khan hiếm trong việc thuê căn hộ quận Tây Hồ, khi nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người dân.

Sức hút của những căn hộ quận Tây Hồ

suc-hut-cua-can-ho-quan-tay-ho

Ảnh mang tính minh họa.

Tại sao quận Tây Hồ lại có sức hút mạnh mẽ đến vây? Việc này đến từ nhiều nguyên nhân. Đầu tiên phải kể đến những yếu tố thuận lợi trong phong thủy và hạ tầng giao thông thuận lợi. Nằm ven Hồ Tây nên nơi đây có một luồng không khí trong lành, không gian sống yên ả khác hẳn so với những ồn ào nội đô. Điểm thu hút tiếp theo phải kể đến đó là những tiện ích cao cấp, hiện đại tối ưu. Những căn hộ cho thuê nơi đây luôn đảm bảo chất lượng đẳng cấp quốc tế. Vì vậy khách hàng sẵn sàng chi trả để trải nghiệm chúng. Ngoài ra an ninh khu vực cũng rất tốt, bảo vệ an toàn cho cuộc sống của cư dân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm căn hộ cho thuê

nguyen-nhan-khan-hiem-can-ho

Ảnh mang tính minh họa.

Vì Tây Hồ là một trong quận bị hạn chế về chiều cao công trình, mà quỹ đất có hạn nhưng số lượng người muốn mua và thuê nhà lại ngày một tăng cao, nên tình trạng khan hiếm diễn ra là không thể tránh khỏi. Hầu hết những dự án lớn trên địa bàn như Watermark, D’. Le Roi Soleil Quảng An, Sun Grand City đều bán nhà là chủ yếu. Do đó những người muốn thuê căn hộ tại Hà Nội thì phải thông qua việc thuê lại của người dân. Chính vì lẽ đó nên những căn hộ quận Tây Hồ luôn đắt đỏ với giá cho thuê thấp nhất vào khoảng 72 USD/ m2/ tháng. Tuy vậy chúng vẫn tấp nập người mua, thập chí còn không có căn hộ để cho thuê.