Home    Mách bạn cách bảo vệ sàn gỗ khi mùa mưa tới

Thời gian này trong năm các ngôi nhà đang phải đối mặt với tình trạng ẩm ướt do mưa bão liên miên, kéo dài. Đặc biệt là những ngôi nhà đang được lát sàn gỗ. Tuy sàn gỗ giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, ấm áp nhưng nó cũng có thể bị hư hỏng do tác động của môi trường đặc biệt là nước và mùa mưa ẩm ướt. Độ bền của sản gỗ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn liên quan đến độ an toàn. Nếu sàn gỗ mục nát, nhà bạn có thể xảy ra tình trạng sụt, sập nguy hiểm. Vì vậy hãy tìm hiểu ngay những biện pháp giúp bảo vệ sàn gỗ trong mùa mưa với bài viết dưới đây.

Tránh dùng thảm trải sản trong mùa mưa bão

mach-ban-cach-bao-ve-san-go-khi-mua-mua-toi-1

Thảm là một vật trang trí phổ biến của các gia đình, nhưng đối với thời tiết ẩm thấp trong mùa mưa thì không nên sử dụng chúng, đặc biệt đối với sàn nhà bằng gỗ thì càng không nên. Bởi thảm có khả năng hút ẩm rất nhiều và cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trong mùa mưa. Sàn gỗ phía dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi tấm thảm trải phía trên như mốc, phồng rộp. Vì vậy tạm thời hãy cất tấm thảm trải sàn trong mùa mưa đi và phải luôn đảm bảo nhà cửa phải sạch sẽ, thoáng mát. Hãy hít bụi và làm sạch sàn gỗ thường xuyên. Nếu bạn mua nhà Hà Nội quá ẩm thấp, có thể nhờ đến các dung dịch xịt chống ẩm.

Tránh để nước thấm vào sàn

mach-ban-cach-bao-ve-san-go-khi-mua-mua-toi-2

Vào mùa mưa, để tăng tuổi thọ của sàn gỗ thì ngoài việc làm sạch, các gia đình nên chú ý đến những ô cửa sổ, ban công,… những nơi mưa có thể bị hắt vào nhà. Việc này tưởng chừng như vô hại nhưng đối với mùa mưa bão liên miên thì lâu dần sẽ có thể làm sản gỗ bị ngấm nước dẫn đến ẩm mốc, hư hỏng. Vì vậy hãy đóng tất cả các cách cửa và lau thật khô sàn khi trời mưa. Có thể sử dụng đến điều hòa nhiệt độ để hút bớt độ ẩm trong phòng. Sàn gỗ rất kỵ nước, nếu muốn sàn gỗ luôn đẹp và có độ bền cao thì hãy làm theo các cách trên dù đang ở nhà cho thuê Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành khác.