Home    Mẹo phong thủy phòng khách: Vị trí đặt ghế sofa giúp hút tài lộc

Không gian phòng khách của mọi gia đình không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những bộ bàn ghế ngồi tiếp khách. Ngoài thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng lựa chọn ghế sofa cho phòng khách không những đảm bảo về công năng sử dụng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ nếu chọn vị trí đặt chuẩn phong thủy…

Chọn ghế sofa phòng khách bạn nên cân đối về kích thước và màu sắc sao cho đảm bảo phù hợp với diện tích và phong cách chung của căn phòng. Chọn sofa có kích thước quá lớn thì sẽ chiếm hết diện tích của cả căn phòng gây cảm giác chật chội, bí bách còn chọn sofa quá nhỏ trong không gian lớn sẽ gây mất cân đối và hài hòa của căn phòng.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-11-tp-ho-chi-minh

Nên lựa chọn ghế sofa có chỗ dựa lưng hoặc dạng bành để tăng cảm giác được che chở. Đặc biệt tránh kê bàn và ghế gần nhau quá mức để luồng khí lưu thông dễ dàng hơn. Màu ghế sofa cũng nên chọn màu tươi sáng tăng cảm giác vui tươi cho căn nhà.

Vị trí đặt ghế sofa nên chọn vị trí đẹp nhất phòng và là vị trí cố định. Ở vị trí này bạn có thể ngồi và nhìn thấy được cửa phòng khách cũng như bao quát bên ngoài. Vị trí này cũng sẽ mang tới thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.

Tốt hơn hết bạn nên đặt ghế sofa lưng tựa vào tường. Trường hợp không có tường muốn kê ghế sofa đúng hướng bạn nên đặt một kệ, tủ hay tấm bình phong sau sofa để tạo thế vững chắc. Nếu phía sau tường là nhà vệ sinh thì k nên kê ghế sofa tại đó.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-10-tp-ho-chi-minh

Tránh kê bàn ghế sofa tại phòng khách dưới xà nhà bởi chúng sẽ gây cảm giác cho người ngồi bị đè nén, nặng nề và bất an

Ghế ở phòng khách cũng không nên đặt đối diện trực tiếp với bếp nấu điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Đặc biệt lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra cửa chính mà nên đặt ngược lựa để từ vị trí ngồi người ngồi sẽ hướng ra cửa thể hiện sự chào đón. Theo góc độ tâm lý nếu sau lưng ghế là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bị động, thiếu an toàn do tầm quan sát bị ảnh hưởng.


Ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra cửa chính mà nên đặt ngược lựa để từ vị trí ngồi người ngồi sẽ hướng ra cửa thể hiện sự chào đón

Ngôi nhà có diện tích bị hạn chế thường bố trí gương để tăng độ mở rộng cho không gian. Trường hợp này bạn cần lưu ý không đặt gương sau ghế sofa mà nên đặt bên cạnh. Gương đặt trong phòng khách nên để ở gần cửa ra vào để mọi người có thể chỉnh đốn trang phục trước khi ra khỏi nhà. Bạn cũng có thể đặt gương vị trí đối diện ghế để tạo cảm giác nhà rộng hơn.

Vị trí đặt ghế sofa cũng không nên đặt ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bởi chúng sẽ khiến bề mặt ghế dễ bị phai màu ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền sản phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà tại tp HCM có thể tham khảo thêm bài viết : Mua bán nhà quận 9 mới nhất