Home    Mua nhà tại dự án nào ở Hà Nội cho an toàn?

Việc mua bán nhà Hà Nội luôn là điểm nóng, thu hút nhiều sự quan tâm. Khi mà Hà Nội là thành phố đông dân cư bậc nhất Việt Nam, những người ngoại tỉnh đến đây mua nhà để an cư lạc nghiệp là không ít. Nhưng với tình hình phát triển của bất động sản hiện nay thì dự án nào mới để người dân an tâm mua? Dưới đây là những dự án được Sở Xây dựng Hà Nội công bố đủ điều kiện được bán ra thị trường.

Những dự án an toàn cho người mua nhà

nhung du an an toan cho nguoi mua nha

Hiện nay, nhiều người trẻ thành đạt hay gia đình muốn mua nhà tại dự án hơn là mua bán nhà đất. Do giá thành rẻ hơn, tích hợp nhiều tiện nghi hơn, an ninh tốt hơn,… Tuy nhiên, có nhiều căn hộ chung cư, dự án không đảm bảo an toàn được bán ra thị trường khiến người mua nhà hoang mang vào chất lượng căn hộ. Bên cạnh đó cũng có không ít dự án được đánh giá cao, được kiểm duyệt về chất lượng trước khi đưa ra thị trường, điển hình như 9 dự án được Sở Xây dựng phê duyệt sau.

Chiếm phần 1/3 trong chín dự án này là các dự án thuộc tập đoàn Vingroup như dự án Vinhomes Riverside Long Biên, Vinhomes Trần Duy hưng và Vinhomes Green Bay Mễ Trì. Ngoài ra còn những dự án sau: Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Hồng Hà Tower 89 Thịnh Liệt, Tháp Doanh Nhân, New House Xa La và Núi Trúc Plaza.

Bằng việc công khai này đã giúp người mua nhà tránh được những rủi ro trong quá trình chủ đầu tư huy động vốn không đúng mục đích. Từ khi có quy định công bố những nhà đủ điều kiện đã không còn thấy người mua nhà tố cáo, khiếu nại nữa.

Quá trình mua bán nhà trên giấy

qua trinh mua ban nha tren giay

Mua bán nhà trên giấy hay là nhà ở hình thành trong tương lai sẽ phải trải qua 2 bước sau:

Đầu tiên phải qua sự kiểm duyệt của  Sở Xây dựng, nếu đủ điều kiện thì Sở sẽ cấp văn bằng chứng nhận dự án được phép bán.

Thứ 2 là các đơn vị muốn cung cấp sản phẩm ra thị trường phải có giấy bảo lãnh của ngân hàng. Nếu chủ đầu tư không đủ khả năng hoàn thiện đúng tiến độ, hay mất khả năng chi trả,… thì lúc đó ngân hàng sẽ là nơi trả tiền cho người mua nhà.

Trên là những dự án an toàn cho người mua nhà, xem thêm thông tin về bán biệt nhà kề Hà Nội tại đây.