Home    Mua nhà trả góp hay thuê nhà – Sự lựa chọn nào tốt?

Đối với những gia đình trẻ đang làm việc tại các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội đều mong muốn có một chốn an cư yên bình. Những ai có kinh tế dư dả thì chắc chắn sẽ không phải băn khoăn nhiều về vấn đề nhà ở nhưng đa số người Việt Nam đều nằm trong mức thu nhập trung bình nên đây lại là điều nan giải nhất cho các gia đình Việt. Có người lựa chọn thuê nhà chính chủ tại Hà Nội, nhưng được ở trong nội đô dù giá thành đắt đỏ nhưng có người lại mong muốn mua nhà trả góp để có chốn đi về ổn định. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho các gia đình trẻ?

Được và mất khi đi thuê nhà

mua-nha-tra-gop-hay-thue-nha-su-lua-chon-nao-tot-1

Hầu hết những ai lựa chọn thuê nhà đều tìm đến khu vực trung tâm, nội thành Hà Nội. Vì nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi lại là trung tâm kinh tế sầm uất nhất khu vực. Đồng thời với thu nhập hiện nay của các gia đình trẻ thì việc sở hữu một ngôi nhà với giá lên tới 35 – 70 triệu đồng/ 1 m2 trong nội đô là điều không thể. Nên lựa chọn thuê nhà là đúng đắn vì mua nhà giá rẻ đồng nghĩa với việc phải ra ngoại thành và họ cho rằng đó là bất lợi. Nhưng việc đi thuê nhà cũng khá bất lợi khi gia đình không thể sở hữu không gian riêng với ngôi nhà của mình. Đồng thời tiền thuê nhà hàng tháng cũng khiến các gia đình phải đau đầu.

Cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp

mua-nha-tra-gop-hay-thue-nha-su-lua-chon-nao-tot-2

Nắm bắt được nhu cầu mua nhà của người thu nhập thấp, hiện nay đã có thêm nhiều dự án nhà giá rẻ tạo cơ hội sở hữu nhà cho hàng loạt hộ gia đình. Thay vì bỏ ra 5 – 10 triệu tiền thuê nhà hàng tháng thì các gia đình giờ đây có thể dùng số tiền đó để mua một ngôi nhà cho riêng mình. Cơ hội mở ra cho những ai đang phải đi thuê nhà quận Hoàn Kiếm, Đống Đa,… Với giá một căn chỉ rơi vào 1 – 1,5 tỷ đồng, và thời gian cho vay dài hạn. Người mua chỉ cần bỏ ra 5 – 8 triệu đồng 1 tháng là đã có thể mua được. Vì vạy việc lựa chọn mua nhà trả góp hay đi thuê nhà đều phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.