Home    Nên thuê nhà đất hay thuê chung cư?

Bạn đang phân vân giữa việc thuê căn hộ chung cư hay thuê nhà đất thì có thể tham khảo quan điểm trong bài viết dưới đây để dưa ra quyết định hợp lý nhất.

Đầu tiên, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn thuê nhà đất hay thuê căn hộ chung cư. Thông thường nhà đất được sử dụng làm văn phòng đại diện kinh doanh buôn bán.

Thứ hai tuỳ thuộc vào khả năng tài chính mà bạn nên lựa chọn thuê nhà đất hay chung cư. Ví dụ, cùng một diện tích như nhau, nhà đất được xây dựng tại những nơi có vị trí đẹp thường có giá thành cao hơn căn hộ chung cư.

 

 tuỳ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính mà bạn chọn thuê nhà đất hay chung cư

Hiện nay, với mức tiền dao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng nhiều người thuê nhà sẽ lựa chọn sinh sống trong những chung cư mini bởi trở thành cư dân tại đây bạn sẽ được thừa hưởng nhiều tiện ích sống thuận lợi như: tầm hầm gửi xe, trung tâm thương mại, thang máy, dịch vụ an ninh tốt, bảo vệ chuyên nghiệp. . . Không gian sống tại chung cư rất thoáng đãng, tốt cho sức khoẻ  tầng trên cao thường có view đẹp đón được nắng và gió tự nhiên. Đặc biệt hiện nay,

Thực tế cho thấy ở khu vực trung tâm mặc dù được mệnh danh tấc đất, tấc vàng tuy nhiên người dân thường cho thuê nhà làm địa điểm kinh doanh và  dịch chuyển nơi sinh sống ra ngoại thành bởi khu vực này tương đối thông thoáng, giá thuê chung cư rẻ đặc biệt hộ bố mẹ, con cái sẽ có phòng riêng thuận tiện cho những sinh hoạt tế nhị thường ngày.

Tuy nhiên khi nhà thuê căn hộ chung cư khách hàng cũng cần tìm hiểu về một số chi phí phát sinh khi sống tại đây như: phí bảo trì thang máy, phí gửi xe, phí bảo vệ, phí vệ sinh hành lang và không gian công cộng. . . bạn cũng nên thống nhất những khoản phí này khi làm hợp đồng với chủ căn hộ.

 

 dự án chung cư có nhiều tiện ích đồng bộ

Thị trường cho thuê chung cư Hà Nộicho thuê nhà Hà Nội đang có nhiều khởi sắc trong năm 2017 và hiện đang có một khối lượng khách hàng lớn chưa khai thác hết. Đầu tư căn hộ cho thuê mang đến những giá trị ổn định và tiềm năng tăng giá lớn. Đặc biệt các chung cư mini đang là  xu hướng được giới kinh doanh hướng tới trong những năm gần đây. Công suất lấp phòng của những dự án này luôn đạt trong khoảng từ 80 – 95%.

Đặc biệt hiện nay, khi hỗ trợ mua nhà 30.000 tỷ kết thúc, các gói vay ngân hàng đã tăng lãi suấ trở lại thì  thì một số lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà để ở thay vì mua nhà và phải trả lãi ngân hàng hàng tháng, cả gia đình phải thắt chặt chi tiêu.

 

 thị trường căn hộ cho thuê đang “nóng” trở lại

Dù lựa chọn thuê nhà đất hay thuê chung cư, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi có an cư thì mới lập nghiệp.