Home    Nghịch lý khi nhà càng đắt càng dễ bán tại Sài Gòn

Hiện nay thị trường bất động sản Sài Gòn đang đối mặt với một nghịch lý, khi mà những ngôi nhà hay căn hộ hạng sang với giá thành lên đến 80 triệu đồng/ 1 m2 lại bán chạy và được người mua ưa chuộng hơn nhưng căn hộ bình dân. Điều này diễn ra trong những tháng đầu năm nay và được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến hết năm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến xu hướng của người mua cũng như các nhà đầu tư bán nhà chính chủ TPHCM có sự thay đổi lớn như vậy. Nhưng nhìn chung lượng giao dịch ở tất cả các phân khúc từ nhà phố, biệt thự, nhà liền kề cho đến chung cư đều có những tăng trưởng mạnh.

Những con số chứng minh xu hướng thay đổi của người mua

nghich-ly-khi-nha-cang-dat-cang-de-ban-tai-sai-gon-1

Theo thống kê, số lượng giao dịch bất động sản những tháng vừa qua của thành phố Hồ Chí Minh lên đến 11.500 căn giao dịch thành công. Mà trong số đó đa phần là căn hộ hạng A thuộc phân khúc cao cấp. Nếu như trước đây phân khúc được giới mua bán, cho thuê nhà THPCM săn đón nhất vẫn là các căn hộ, nhà phố bình dân thì giờ đây thị trường đang dần nhường chỗ cho các dự án cao cấp, hạng sang với thiết kế thời thượng, nhiều tiện ích vượt trội. Cho dù giá thành của chúng không hề tốt như các căn hộ bình dân nhưng chúng vẫn đủ sức hút các nhà đầu tư.

Những ông lớn làm thay đổi thị trường

nghich-ly-khi-nha-cang-dat-cang-de-ban-tai-sai-gon-2

Với cái giá phải trả cho một căn hộ thuộc phân khúc cao cấp không phải là nhỏ như vậy mà vẫn rất thu hút người mua thì chất lượng của những dự án này phỉa xứng đáng với giá 80 triệu/ 1 m2 đó. Thật vây, với sự tham gia của các ông lớn trong giới bất động sản như Vingroup, Novaland và Capitaland, nhà đất HCM từ nội thành như quận 1, quận 2 hay ngoại thành như thị trường mua bán nhà liền kề quận Bình Thạnh đều có các dự án vô cùng tầm cỡ và đáng sống nhất. Dù là căn hộ chung cư hay biệt thự, nhà phố thì các dự án này vẫn hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn, tiện ích vượt trội nhằm đem đến cho cư dân môi trường sống tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Ban nha quan 7