Home    Ngôi nhà 40 m2 tại Hà Nội tạo ấn tượng trên báo Mỹ

Nếu nói đến những công trình kiến trúc đồ sộ thì không thể không kể đến thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến của chúng ta. Nơi đây hội tụ đầy đủ các không gian kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại từ những ngôi chùa miếu phương Đông cho đến các biệt thự Pháp cổ đậm nét phương Tây. Nhưng thời gian trôi đi, thành phố chúng ta cũng đổi mới theo hơi hướng hiện đại hơn, từng ngôi nhà cao tầng, căn hộ chung cư mọc lên thành xu hướng mới. Tuy nhà mặt đất nơi đô thị không còn được ưu chuộng nhưng đâu đó vẫn tồn tại những công trình đẹp khiến người người ngước nhìn. Điền hình là ngôi nhà ống chỉ 40 m2 tại thị trường mua bán nhà quận Đống Đa đã khiến báo Mỹ phải trầm trồ khen ngợi.

Diện tích nhỏ nhưng vẫn có không gian xanh

ngoi-nha-40-m2-tai-ha-noi-tao-an-tuong-tren-bao-my-1

Với một diện tích nhà ở vô cùng khiêm tốn, chỉ vỏn vẹn 40 m2 nhưng ngôi nhà của anh chàng Việt kiều độc thân nay vẫn chừa ra một khoảng trống phía trước nhà để tại thành một không gian ngoài trời với cây cỏ và không khí trong lành. Đây là điểm mà ít ngôi nhà tại thành phố chật chội này làm được. Không chỉ vậy những chậu cây cảnh còn được điểm xuyết vào bên trong nhà để tạo cái nhìn mát mắt cho nơi đây. Ngoài ra, ngôi nhà còn được thiết kế 6 cửa sổ rộng toàn bộ mặt trước để đón ánh sáng tự nhiên tràn vào. Đây là điều khiến nhiều người yêu kiến trúc cũng như các nhà đầu tư mua bán nhà Hà Nội phải thán phục.

Không gian mở hoàn toàn

ngoi-nha-40-m2-tai-ha-noi-tao-an-tuong-tren-bao-my-2

Vì diện tích nhỏ mà còn tận dụng mặt trước làm sân nên nhiều người nghĩ rằng không gian bên trong sẽ rất bức bối và chật chội. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại, chủ nhân đã áp dụng lối thiết kế mở và không sử dụng vách ngăn hay tường giữa các phòng chức năng để tạo không gian thoáng mát mất cho ngôi nhà. Chỉ riêng phòng ngủ được đặt trên căn gác phía trên tách biệt với không gian bên dưới để tạo sự riêng tư. Đồng thời nội thất được sử dụng trong căn hộ đều vô cùng tối giản để khiến không gian thêm cởi mở và rộng rãi.