Home    Người dân hưởng lợi trọn bề từ việc đất nền Long An tăng giá

Đất nền Long An tăng giá đến nay đã không còn là thông tin mới mẻ gì đối với giới đầu tư bất động sản phía Nam. Đáng nói, từ việc đất nền Long An tăng giá người dân được hưởng nhiều lợi ích đáng kể.

Người dân chuyển sang làm môi giới đất nền Long An

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm này giá đất Long An đang tăng lên. Dọc các tuyến đường, dọc khu đất nền Huyện Đức Hòa nhan nhản biển quảng cáo dịch vụ mua bán đất nền với thông tin lô đất, số điện thoại và người liên hệ dựng ngay trước nhà dân, quán cà phê và thậm chí là cả trên các bờ rào.

TP. HCM khan hiếm quỹ đất khiến đất nền Long An lên ngôi

Trước tình hình đất nền Long An tăng giá như hiện nay, chuyên gia BĐS Nguyễn Đình Vũ nhận định có 3 nguyên nhân chính như sau:

Một là, TP. HCM khan hiếm quỹ đất khiến đất nền vùng ven lên ngôi, hình thành mô hình thành phố ở phía Đông, phía Tây, phía Nam Tp.HCM. Tương tự như huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, đất nền tại tỉnh Long An cũng là một trong những địa phương vùng ven thu hút sóng đầu tư bởi sự khan hiếm về quỹ đất tại TP. HCM.

Hai là, hạ tầng đô thị phát triển kéo theo những tiện ích gia tăng. Việc phát triển mạnh hệ thống hạ tầng đô thị, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông của Tp.HCM bao gồm các tuyến đường vành đai, các tuyến đường cao tốc, các tuyến đường kết nối, thông tin về các dự án cầu Bình Khánh, cầu Cát Lái, cầu Phước Khánh đã và đang là ưu thế quan trọng giúp đất nền Long An tăng giá.

Ba là, một số tập đoàn lớn dự kiến đề xuất dự án thực hiện tại Long An. Theo đó, một công bố thông tin đề xuất các dự án rất lớn điển hình như tập đoàn Becamex (IDC-VSIP), tỉnh Bình Dương đang triển khai lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – đô thị – thương mại – dịch vụ với diện tích 3.045ha tại khu vực đất nền Huyện Bến Lức; dự kiến, cuối tháng 10/2019 sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tập đoàn Eco Land (Ecopark Hưng Yên) đang lập quy hoạch xây dựng 6.000ha tại xã Thạnh Lợi và 1.000ha  tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Đất Long An tăng giá người dân hưởng lợi trọn bề

Tập đoàn VinGroup đang lập quy hoạch xây dựng khoảng 4.000ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức và 2 dự án khoảng 1.100ha tại thị trấn Hậu Nghĩa và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Khi những dự án này dược thực hiện sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, đặc biệt là khu vực các huyện ngoại thành.

Chuyên gia BĐS Nguyễn Đình Vũ cũng cho biết, với những nguyên nhân chính đáng trên thì quả thực người dân sẽ được hưởng lợi trọn bề từ việc đất nền Long An tăng giá.

Văn phòng môi giới đất nền Long An mọc lên ở khắp mọi trọng điểm

Theo ghi nhận của phóng viên, đất nền Long An chỉ mới lên giá trong vòng gần 1 năm nay. Trước kia, mỗi nền đất gần 100m2 chỉ có giá 100 triệu đồng, nhưng nay đã lên đến 250 –350 triệu đồng, thậm chí đất dự án như Xuyên Á có lô lên đến gần 2-2,9 tỷ đồng một nền đất khoảng100-120m2.

Nhà đầu tư đất nền Long An chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh

Trong đó, nhà đầu tư đất nền Long An chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết nhu cầu mua đất nền là để đầu tư, số ít khoảng 20% mua đất để ở. Các chuyên gia nhận định, nhu cầu thực sự về đất ở của người dân trong huyện Bến Lức và các địa phương khác hiện chưa cao đến mức dẫn đến “cơn sốt” đất hiện nay.