Home    Những điều cần biết khi cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Trong những năm gần đây nhu cầu sinh sống tại thủ đô trở thành một xu hướng của phần lớn người dân miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tích lũy được đủ số tiền để mua căn hộ chung cư Hà Nội bởi vậy rất nhiều người đã lựa chọn phương án thuê.

Là một nhà đầu tư, bạn đang muốn cho thuê căn hộ chung cư mà mình đã đứng tên mua. Hãy cùng tham khảo những điều cần biết khi cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy để có một giao dịch thật suôn sẻ

 

 Những điều cần biết khi cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHO THUÊ CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN CẦU GIẤY

Là chủ sở hữu một giá trị bất động sản với khối tiền lớn, lần đầu tiên cho thuê căn hộ chung cư  bạn chắc chắn cũng còn nhiều bỡ ngỡ, chưa am hiểu về luật cho thuê. Dù là cho thuê căn hộ quận Cầu Giấy hay bất cứ quận nào trên thành phố Hà Nội bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về luật cho thuê. Dưới đây là những chia sẻ của Homedy trong việc cho thuê căn hộ chung cư, có thể giúp ích cho bạn giao dịch được suôn sẻ với khách hàng

Việc đầu tiên trong quá trình cho thuê căn hộ chung cư bạn cần nắm vững những thông tin về pháp luật cũng như thông tin về các loại thuế mà người mua cần đóng khi thuê căn hộ chung cư của bạn. Trong quá trình giao dịch, bạn cần lưu ý những quy định dành cho khách thuê của mình và phải tính đến chuyện hợp đồng cho thuê lâu dài để có thể tránh được những rủi ro có thể phát sinh

 

 Nên có hợp đồng cho thuê căn hộ

Để đảm bảo an toàn, bạn cần yêu cầu khách hàng của bạn đặt cọc một khoản tiền nhất định cho một khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng thuê nhà. Đây là một giao kèo giữa hai bên vừa đảm bảo khách hàng của bạn có đủ khả năng về mặt tài chính để chi trả cho căn hộ sẽ thuê của bạn, vừa là bằng chứng pháp lý là căn hộ đã có khách hàng thuê và bạn sẽ không được phép cho một khách nào vào thuê căn hộ đó nữa.

Một lưu ý nữa khi cho thuê căn hộ chung cư bạn cần thông báo cho người thuê biết những quy định sinh hoạt và các vấn đề về vệ sinh môi trường trong căn hộ của bạn, những quyền lợi và nghĩa vụ của họ cần thực hiện.

Về đóng thuế, đây là một trong những yếu tố cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần để tâm. Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu số tiền cho thuê hàng năm của bạn từ 100 triệu trở xuống thì bạn sẽ không phải mất thuế giá trị gia tăng. Nếu số tiền thuê 1 năm từ 100 triệu trở lên thì khách hàng thuê căn hộ của bạn sẽ là người đứng ra đóng thuế.

Ngoài ra, một thao tác nữa sau khi ký hợp đồng cho thuê nhà, bạn cần đến UBND quận, huyện để đăng kí kinh doanh hộ cá thể thuê nhà, đến công an phường để khai báo tạm trú cho người thuê.