Home    Những lưu ý bạn cần biết khi mua nhà, tránh tiền mất tật mang

Mua nhà riêng có lẽ là một trong những quyết định mua tài sản phải suy nghĩ nhiều nhất , nhưng cân nhắc làm sao để có thể đi đến quyết định cuối , cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hãy tham khảo những điều cần tránh khi mua bán nhà đất mới nhất t.heo các chuyên gia đưa ra

Những điều cần tránh khi mua bán nhà đất mới nhất

Những yếu tố khi mua bán nhà đất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

1.Không nên mua bán nhà đất gần quán bán đồ ăn nhanh, cạnh trường học, đường lớn hay nhà ở khu vực thấp trũng.

Những nơi này thường ồn ào, kém chất lượng nhất là tới mùa mưa ở Việt Nam hay bị ngập lụt, những vùng đất trũng là nơi thường xuyên bị ngập nước.Nơi đây lại không ổn định vì khó cho thuê lâu dài hay bán lại.

2. Tránh nơi không yên tĩnh

Lời khuyên dành cho bạn nếu bạn là người thích sự yên tĩnh và muốn có giấc ngủ ngon là bạn nên tránh mua nhà ở cạnh các câu lạc bộ đêm, những người hàng xóm ồn ào hay nhà ở dưới đường sân bay

3. Khi mua bán nhà đất nên tránh căn nhà có phòng quá nhỏ và chật trội

Dù điều kiện kinh tế gia đình có hạn hẹp thì bạn cũng nên cố gắng tìm cho mình một căn nhà thoáng mát rộng rãi đem lại cho bạn không gian sống dễ chịu. Có được sống và nghỉ ngơi ở một nơi khiến bạn thoải mái bạn mới có sức khỏe và tinh thần để làm việc.

mua bán nhà riêng tại tp HCM nói chung hay bất kỳ một quận huyện  nói riêng nào. bạn đều cân tham khảo những điều sau để có thể có được một cuộc mua bán viên mãn nhất.

mua nhà riêng

4. Tránh mua nhà ở khu vực ít người

Những khu vực hoang vu, ít người thường đem lại cảm giác không an toàn và khó cho thuê hay bán lại.

5. Nhà mặt đường

Đối với nhiều người nhà mặt đường có thể là tốt nếu muốn buôn bán kinh doanh. Nhưng nếu để sống và nghỉ ngơi thì nó không bao giờ là phù hợp. Cuộc sống lúc nào cũng có tiếng ồn của xe cộ và bụi bẩn. Không những gây cảm giác phiền toái mà còn có hại cho sức khỏe. Bạncó một gợi ý khác đó là mua nhà riêng tại quận 8 nơi đây không quá nhộn nhịp mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu.

6. Tránh mua bán nhà đất gần khu chợ, cửa hàng bán lẻ, quán bán đồ ăn nhanh

Chắc hẳn bạn sẽ không thích mùi thức ăn hàng ngày vẫn ghé qua nhà bạn đâu. Gần các quán và chợ lớn có thể tiện lợi cho việc mua bán của bạn. Nhưng bạn phải chấp nhận đánh đổi sự yên tĩnh và sống cùng với đủ các loại mùi.

7. Đất nằm ở chỗ trũng

Đất nằm chỗ thấp trũng sẽ thường xuyên bị ngập. Nhất là ở những thành phố lớn tập trung nhiều dân cư ở Việt Nam thì tôi tin là bạn không thoát được cảnh ngập lụt thường xuyên.

mua bán nhà riêng tại sài gòn

8. Nên chú ý vấn đề môi trường

Bạn nên tránh hoặc có thể thì đừng bao giờ mua bán nhà đất ở nơi sát cột điện cao thế, lò đốt, bãi rác…để đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe cho bạn và gia đình.

9. Tránh mua bán đất nhà ngay sát trường học, bệnh viên

Những vị trí ở đây có giá đất thường đắt hơn ở khu vực khác. Và sẽ bị tắc đường vào mỗi giờ cao điểm bạn có thể tham khảo thêm tại : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-11-tp-ho-chi-minh