Home    Phố đi bộ tác động đến giá đất Hà Nội như thế nào?

Tốc độ đô thị hóa của Hà Nội đang đi lên từng ngày. Thành phố hiện nay cũng có thêm khá nhiều chủ trương mới giúp cải thiện bộ mặt thủ đô cũng như giúp cho đời sống nhân dân phong phú hơn. Một trong số đó chính là những tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Điều này không chỉ tác động đến cảnh quan thành phố mà còn quyết định rất lớn đến giá nhà đất khu vực xung quanh. Khiến những chủ đầu tư mua bán nhà Hà Nội hoang mang.

Gía trung bình ở khu vực phố đi bộ hiện nay

pho-di-bo-tac-dong-den-gia-dat-ha-noi-nhu-the-nao-1

Từ trước khi có sự xuất hiện của phố đi bộ thì giá nhà đất tại trung tâm thành phố hay những khu phố cổ quanh Hồ Gươm đã thuộc top những nơi đắt nhất thủ đô. Nay với sự tác động của này, những tuyến đường này lại được dip tăng cao gấp nhiều lần hơn trước. Nơi cao nhất có thể đạt đến gần tỷ đồng mỗi m2. Đắt đỏ gấp chục lần so với thị trường mua bán nhà huyện Ba Vì, quận Hà Đông, Hoàng Mai và những khu vực ngoại thành khác. Nhưng dù giá cao nhưng khu vực này vẫn vô cùng sôi động, tấp nập kẻ mua người bán khiến tình trạng tăng giá diễn ra không có quy luật. Kèm theo đó, thành phố Hà Nội lại chuẩn bị mở rộng thêm nữa các tuyến phố đi bộ khiến giá trung bình hiện nay đạt ngưỡng 541,6 triệu đồng một m2.

Những khu phố đắt đỏ nhất

pho-di-bo-tac-dong-den-gia-dat-ha-noi-nhu-the-nao-2

Đứng đầu trong danh sách khu phố đắt nhất không ai khác ngoài Lý Thái Tổ đạt mức 1,14 tỷ đồng cho mỗi m2. Đây là khu phố gần như trung tâm nên giá được xếp vào hạng đi đầu. Kế đến là phố Bảo Khánh với 1,07 tỷ trên mỗi m2 xếp hàng thứ 2 trong danh sách. Tiếp theo là những tuyến phố lân cận như Trần Nguyên Hãn, Hàng Đào, Tràng Tiền…. cũng nằm trong top các khu phố đắt đỏ của thủ đô Hà Nội. Những gia đình đang cho thuê nhà chính chủ nơi đây cũng có dịp bội thu bởi số lượng hàng quán mọc lên đông đúc, nhộn nhip hơn bao giờ hết. Có thể thấy nhờ vào tuyến phố đi bộ mà người dân thủ đô có chỗ vui chơi mới đồng thời nhà đất cũng được dịp tăng giá nhanh chóng.