Home    Sôi động thị trường đất nền quận 12 nửa cuối năm 2019

Thị trường đất nền quận 12 đang chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ. Trong đó, một số khu vực thuộc phường An Phú Đông, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc đang có giá lên tới 100 triệu đồng mỗi mét vuông.

Là quận nội thành của TP. HCM sở hữu dân số hơn 500.000 người, quận 12 nằm ở phía tây Bắc của thành phố. Quận 12 được thành lập ngày 01/04/1997 với nhiều địa điểm tham quan như căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Quảng Đức, chùa Thiên Vân, các vườn mai, làng cá sấu, vườn kiểng… và cũng là địa điểm đặt trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất nước là Công viên Phần Mềm Quang Trung.

Quận 12 sẽ là trung tâm đô thị vệ tinh của các quận Hóc Môn, Củ chi và Thuận An, Bình Dương trong vài năm tới

Quận 12 có vị trí địa lý: Phía Nam giáp quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, quận Tân Phú và quận Bình Tân; Phía Tây giáp huyện Hóc Môn và quận Bình Tân; Phía Đông giáp thị xã Thuận An (Bình Dương) và quận Thủ Đức; Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

Thị trường đất nền quận 12 tăng 40 – 60%

Từ khoảng quý III năm 2018 đến tận quý II/2019, quận 12 đã trở thành tâm điểm của việc phát triển các khu đô thị hiện đại, đẳng cấp. Trong đó, có nhiều khu đô thị cũng như dự án hạ tầng được khởi động, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Khách hàng cũng vì thế mà đổ xô đến mua đất nền quận 12, tận dụng thời điểm giá đất tại đây vẫn đang tăng cao.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường đất nền tại quận 12 thời điểm hiện tại đã tăng từ 45-60% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, giá đất dự án khu đô thị phân lô có những vị trí ở mức giá 75 – 85 triệu đồng/m2; giá đất nền Đường Hà Huy Giáp quận 12, An Phú Đông, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc… đã tăng lên từ 55 – 85 triệu đồng mỗi mét vuông.

Giá đất nền quận 12 tăng do nhiều nguyên nhân

Tại thời điểm hiện tại, ghi nhận hoạt động mua bán đất nền tại quận 12 ghi nhận khá nhộn nhịp. Một người dân phường Thạnh Xuân (Quận 12) cho biết: “Giá đất tại khu vực đã tăng nhanh từ cả năm nay. Vậy nhưng, trong những ngày gần đây lượng khách đổ về mua đất nền Đường Thạnh Xuân 22 quận 12 ngày càng nhiều khiến không khí đã đông vui lại càng nhộn nhịp”.

Quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 là một trong những nguyên nhân khiến giá đất quận 12 tăng giá

Theo các chuyên gia bất động sản, giá đất nền ở Quận 12 tăng mạnh có nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chính khiến giá đất tăng nhanh trong thời gian qua được cho là do Quyết định 60/2017 của UBND TP. HCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố được ban hành.

Ngoài ra, ở góc độ khác nguyên nhân tăng giá đất nền quận 12 cũng xuất phát từ việc UBND TP. HCM có tờ trình gửi HĐND thành phố về việc ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn lên 0,4 lần so với năm 2018.

Theo một số môi giới nhà đất tại phường Thạnh Xuân, Quận 12 thì những lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông dễ dàng, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm và huyện Củ Chi; Thuận An; Dĩ An ( Bình Dương) mới thực sự là nguyên nhân khiến giá đất nền quận 12 tăng mạnh như hiện nay.

Các môi giới bất động sản còn cho biết, so với các quận khác thì giá đất nền tại quận 12 dù đã tăng nhưng vẫn còn thấp hơn. Nhiều dự án hạ tầng lớn đã đươc quy hoạch và đầu tư xây dựng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn các giao dịch bất động sản ở quận 12 thời gian qua tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhất là những lô đất nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng. Một điểm đặc biệt là các dự án quy mô, được thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiếp giáp các tuyến sông lớn đang được khách hàng tìm mua ráo riết dù mức giá lên tới 75 – 85 triệu đồng mỗi m2. Từ đây, có thể thấy rõ ràng rằng đất nền 12 thật sự là mảnh đất vàng đầy tiềm năng sinh lời dành cho các nhà đầu tư trong những tháng cuối của năm 2019 và năm 2020 sắp tới.