Home    Sức hút tại bất động sản trên trục đường Nguyễn Trãi Thanh Xuân

10 năm trở về trước, phần đường từ đường Nguyễn Trãi lê dài tới Trần Phú (Hà Đông) được xem là cung đường “đau khổ” của cư dân Thành Đô nói chung và phía tây Nam nói riêng. Tuy nhiên, với 2 công trình cơ sở hạ tầng giao thông đặc biệt (năm 2006 và 2016), điều kiện kèm theo khiến khu vực này đã lột xác hoàn toàn. Từ đó, nhà đất bất động sản nơi đây đã và đang khẳng định chắc chắn sức hấp dẫn với người cần nhà và giới đầu tư.

một tuyến đường huyết mạch của thủ đô

Điểm thu hút mạnh mẽ

Tháng 5/2006, cầu vượt Ngã tư bộ – cây cầu dây văng đầu tiên ở Thành Phố Hà Nội được thông xe kỹ thuật. Khu công trình này, ngay lập tức góp phần giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng cho ngã tư bộ (hay còn gọi là Ngã tư Khổ suốt thời gian trước).

Cửa ngõ tây nam được chú ý quan tâm bởi giới góp vốn đầu tư, Thương mại dịch vụ bđs sớm nhất phải kể đến Vincom (nay là VinGroup) – bằng tổ hợp công trình KĐT xanh Dự án Royal City (74 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân). Tháng 1/2010, tổ hợp khu công trình lớn gồm khách sạn thượng hạng, văn phòng dịch vụ thuê mướn, trung tâm giao thương, các khu căn hộ ở nhà ở hạng sang và trường đào tạo, nhà trẻ mẫu giáo, vườn hoa… được khai công với tổng kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng lên tới 9.999 tỷ vnđ.

Tại thời điểm lúc đó, đã cho thấy sự nhạy bén và tầm nhìn của Vingroup về tiềm năng của dự án – vị trí khu đất nền. Đúng 3 năm sau, tổ hợp hình thành và chính thức đi vào sử dụng với tỷ suất đáng khâm phục – như một khẳng định cho sự lựa chọn của Vincom.

Tương đương, cách Chung Cư Royal City chừng vài trăm mét, cũng chứng nhận một dự án Bất Động Sản có vị thế tương đương được đặt nền móng bởi chủ đầu tư của dự án Hoàng Huy. Vẫn chính là thời khắc năm 2010, DN Hoàng Huy tỏ ra nhanh nhạy không kém so với sự bắt đầu khởi công dự án Bất Động Sản tổ hợp căn hộ – Thương Mại Dịch Vụ Golden Land 275 đường Nguyễn Trãi.

Không so sánh về mô hình (đất đai, vốn đầu tư), nhưng rất có thể thấy “người” Hoàng Huy đã gặp Vincom ở tầm nhìn dài hạn về BĐS – trong mẫu số chung là hạ tầng liên tiếp được bồi đắp, hoàn chỉnh. Gần như là cùng thời điểm dự án Bất Động Sản 74 Nguyễn Trãi hoàn thiện chính thức được đưa vào và sử dụng, Golden Land mau chóng hoàn công quy trình 1 để đón hàng nghìn dân cư vào sinh sống không chuyển biến với các tiện nghi, tiện ích đầy đủ. Đáng nói, đó là dự án bđs “đầu tay” của Ông chủ lớn Hoàng Huy – sau khi dành được đỉnh điểm ở mảng hoạt động sản xuất, lắp đặt ô tô, tài chính.

Cũng cần được nhắc thêm về dự án đặt ở khu đất nền tiếp giáp một loạt trường ĐH, CĐ và nút giao thông lớn của Hoàng Huy, những loại sản phẩm căn hộ chung cư và quy hoạch tiện ích nội khu nơi đây được CĐT chăm chút tỉ mỉ – thậm chí là được so sánh với tiến độ lắp ráp từng con ốc, bu-long trong động cơ. Dẫu rằng, đâu đó vẫn có vài điểm chưa vừa ý khách hàng, nhưng có thể thấy cái tâm của Doanh Nghiệp quyết chí khẳng định chắc chắn địa vị của họ trên thị trường nhà đất đang rất thiếu những chủ đầu tư mang về sự yên tâm cho người mua. Đây được xem là những dự án tốt tạo điều kiện cho những người đang muốn mua nhà dưới 2 tỷ hà nội không cần băn khoăn về vị trí.

Vẫn là Tập đoàn BĐS Vingroup và…Hoàng Huy?

Trên trục phố Nguyễn Trãi, không riêng gì có Dự Án BĐS của Tập đoàn BĐS Vingroup và Hoàng Huy. Còn có dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư Thượng Đình Plaza, 108 Nguyễn Trãi hay mới gần đây là Sunshine Boulevard – do Sunshine Group, một “ người khổng lồ “ mới nổi làm CĐT.

Khu tổng hợp BĐS nhà đất Hoàng Huy trên đường Nguyễn Trãi – HĐ Hà Đông

Năm năm nay, góc tây nam Thủ Đô Hà Nội lại một lần nữa « lên đời » nhờ nút giao thông 4 tầng chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Hướng đi từ Hà Đông lên Ngã tư sở thoáng rộng, giảm thiểu cảnh ùn tắc tại nút giao thông Nguyễn Xiển – đường Nguyễn Trãi (có một phần là do thi công khu công trình đường tàu trên cao), đường Vành đai 3 kết nối tới Mỹ Đình và quận thanh trì cũng dễ dàng hơn bất kỳ khi nào. Giới mua bán đã nhận ra sự chuẩn bị (từ trước đó) của những chủ đầu tư của dự án « lá cờ đầu » là có cơ bộ.

Giữa năm 2015 (khoảng một năm trước lúc nút giao thông 4 tầng khánh thành), Vingroup đã chính thức được Hà Nội giao tiến hành cho Khu đô thị chức năng rộng hơn 110.000m2 tại mặt Nguyễn Trãi. Đặt tại khu vực 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi – “khu đất vàng” đối diện với Royal City, biết đến với tên gọi dân dã là Khu Cao Xà Lá, tổ hợp căn hộ hạng sang và trung tâm thương mại Vinhomes SmartCity được góp vốn đầu tư tới hàng nghìn tỷ và hứa hẹn sức hút ngang ngửa Dự án Royal City thời khắc trước.

Theo tìm hiểu, Hoàng Huy Group đang khẩn trương thực hiện tiến độ 2 của dự án Bất Động Sản GoldenLand. Thay mặt đại diện của tập đoàn Hoàng Huy cho biết, Hoàng Huy sẽ tiến hành tiếp dự án Golden Land sau khi thực thi quy đổi xong khu đất gần 5.000 m2 từ đầu tư và quy hoạch bắt đầu là xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng thành tòa nhà hỗn hợp, đa chức năng, trong đó có phần lớn là căn hộ để bán. Điều này, đã được rõ ràng và cụ thể hóa bằng việc Hoàng Huy ký cam kết thành công xuất sắc hợp đồng tổng thầu khai công với Phục Hưng Holdings từ thời điểm cách đó chưa đầy 1 tháng (dự kiến hoàn thiện trong 360 ngày).

Trong mắt khách hàng mua căn hộ, nhà đất định vị trên đoạn đường Nguyễn Trãi tới nút giao thông 4 tầng (với Nguyễn Xiển) thực sự đáng xem xét. Nguyên do, đây chính là đoạn tuyến nối vào cửa ngõ tây-nam Hà thành, tiếp cận vành đai 3, đường trên cao cũng như đường sắt đô thành Cát Linh – HĐ Hà Đông rất tiện lợi về hạ tầng – giao thông.

Có quan điểm cho rằng, hiện trạng ùn ứ vẫn diễn ra nếu vận động và di chuyển từ Hà Đông qua nút giao thông 4 tầng trước khi đến ngã tư bộ. Một lần nữa, quyết sách từ Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội đã « gãi » đúng chỗ ngứa của cư dân Thủ Đô. Rõ ràng và cụ thể, tháng 12/2016, UBND Thành Phố Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị phía hai bên tuyến đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Quang Trung (đoạn từ Vành đai 3 đến Vành đai 3,5), tỷ suất 1/500.

Tin tức đường mở rộng (mỗi bên tối thiểu 50m từ chỉ giới đường đỏ) đã làm thay đổi quyết định mua nhà đất của nhiều người. Tôi làm việc ở Hà Đông, việc di chuyển từ ngã tư sở vốn rất vất vả, đoạn từ điểm giao thông Nguyễn Xiển về Trần Phú. Nay, thành Phố sắp giải phóng và mở rộng đoạn đường này, như vậy còn gì bằng. Nếu Vinhomes SmartCity hay Golden Land mau chóng thực hiện chắc như đinh đóng cột gia đình tôi sẽ nghiên cứu và nhanh chóng chốt một căn tại khu vực này – anh Hải, cán bộ sở kế toán hiện đang sinh sống và làm việc ở địa chỉ Đống Đa cho biết thêm.

bài đọc thêm Tìm hiểm thị trường bất động sản Hòai Đức trước thông tin lên quận