Home    Thị trường bất động sản đã vượt qua thời điểm suy thoái

Thời đểm suy thoái của thị trường bất động sản diễn ra khi giá nhà đất chính thức được đẩy lên cao tới đỉnh điểm và một số nhà kinh doanh tranh thủ đầu cơ. Chính sự phát triển quá nhanh và lệnh sóng đã khiến nhiều dự án bất động sản bị đóng băng vì nguồn cung lớn trong khi không có khách hàng.

Bên cạnh đó, nguyên nhân thứ hai khiến thị trường bất động sản suy thoái đó là chưa xác định rõ nhu cầu của khách hàng giá nhà đất, nhà chung cư tại Hà Nội quá cao (mức thấp nhất cũng chạm ngưỡng 15 triệu/m2) vượt quá khả năng tài chính của một lượng lớn những khách hàng có nhu cầu thật nên dù muốn mua nhà để “an cư, lập nghiệp” cũng rất khó khăn.

Trong khoảng thời gian đó khách hàng vay vẫn phải tiếp tục sống trong những phòng trọ chật hẹp nên thị trường cho thuê căn hộ hà nội, cho thuê nhà lại phát triển nhộn nhịp hơn.

 Thời điểm khó khăn của bất động sản khi lượng cung vượt quá cầu

Tuy nhiên, theo những chuyên gia môi giới năm 2016 đã đánh dấu sự trở tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản. Tại Hà Nội phân khúc chung cư giá rẻ và nhà ở xã hội đang có sự khởi sắc trong đó một số dự án tiêu biểu như: osaka complex ngọc hồi, flc star tower, five star kim giang. . . đang có tốc độ bán hàng đáng kinh ngạc. Đặc biệt tới đây chủ đầu tư VinGroup hé lộ thông tin tung ra thị trường hàng loạt căn hộ tiện ích với mức giá siêu hấp dẫn chỉ 800 triệu đồng chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng quan tâm.

Năm 2017 bên cạnh thị trường nhà đất thì bất động sản nghỉ dưỡng đang ở tại thời điểm thăng hoa. Đặc biệt với sự ra mắt của dòng sản phẩm condotel – những căn hộ khách sạn hạng sang được xây dựng tại những thành phố đầu ngành về du lịch như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. . . mang đến cơ hội và tiềm năng đầu tư cho nhiều đối tượng ngân hàng. Khác với những căn biệt thự tỉ đô, căn hộ khách sạn condotel có mức giá rẻ hơn tuy nhiên vẫn tận hưởng đầy đủ những dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao nên chắc chắn công suất lấp phòng sẽ lớn.

 

 Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc năm 2017

Hiện nay chủ đầu tư cam kết chia sẻ lợi nhuận với khách hàng tham dự chương trình cho thuê căn hộ lên tới 8 – 12%/năm. Đây là những con số hấp dẫn lôi kéo các nhà đầu tư bỏ tiền vào loại hình bất động sản này.

Năm 2017 đánh dấu những bước tiến quan trọng của thị trường  khách hàng bất động sản và báo hiệu sự ra đời của hàng loạt dự án mới sẽ kéo theo nhiều ngành khác phát triển như: ngành công nghiệp thép, vật liệu phụ trợ xây dựng, ngành xây dựng. . .

Theo: http://congtymoitruongso2.com/