Home    Thu lời cao với bất động sản cho thuê tại đô thị

Theo thống kê, Việt Nam đang là đất nước thu hút rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư cũng như đặt nhà máy sản xuất tại đây. Điều đó đem đến cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động nước nhà. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho lĩnh vực cho thuê nhà ở phát triển. Nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt cơ hội để thâu tóm các mảnh đất gần kề các khu công nghiệp nhằm xây dựng nhà ở phục vụ nhu cầu sống cho công nhân cũng như các kỹ sư, chuyên gia người nước ngoài. Nhờ đó họ đã thu lại được lợi nhuận kếch xù. Nguồn lợi này tính đến nay vẫn vô cùng ổn định và ít bị tác động bởi thị trường bên ngoài nên ngày càng được nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Đầu tư vào đâu để thu lời cao nhất?

thu-loi-cao-voi-bat-dong-san-cho-thue-tai-do-thi-1

Tuy các khu công nghiệp của doanh nghiệp nước ngoài được trải dài khắp cả nước nhưng hiện chỉ có một vài nơi giúp các nhà đầu tư bất động sản thu lời nhiều nhất. Ngoài các tỉnh thành trọng điểm như TPHCM và Hà Nội thì có thể kể đến là khu vực như Biên Hòa, Đồng Nai, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Mỗi năm Việt Nam đón tiếp đến 100.000 chuyên gia nước ngoài sang làm việc đồng nghĩa với việc thị trường cho thuê nhà quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân….và các nơi khác sẽ có cơ hội thu lời lớn. Ngoài ra các thành phố có khu công nghiệp kể trên cũng là nơi các chủ đầu tư nhà đất nên đặt dự án để phục vụ nhu cầu nhà ở cho các công nhân, kỹ sư.

Cơ hội đầu tư cho các ông lớn

thu-loi-cao-voi-bat-dong-san-cho-thue-tai-do-thi-2

Do lượng cầu tăng mạnh và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt của các kỹ sư và công nhân khu công nghiệp mà nguồn cung các căn hộ từ bình dân đến cao cấp lại quá ít nên không đủ để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại nơi đặt khu công nghiệp. Do đó các chuyên gia nước ngoài cũng như người lao động thường phải mua bán nhà hoặc thuê nhà tại các địa phương lân cận. Vậy nên đây chính là cơ hội cho các chủ đầu tư sinh lời cao nếu xây dựng công trình nhà ở tại những địa phương này.