Home    Tình trạng ảm đạm của biệt thự Hà Nội khiến chủ đầu tư lo lắng

Những năm trở lại đây, Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã xuất hiện hàng loạt những khu nhà liền kề cũng như biệt thự cao cấp. Nhưng nguồn cung tăng cao là thế mà cầu lại rất ảm đạm. Dẫn đến tình trạng mua bán nhà liền kề Hà Nội ế ẩm khiến chủ đầu tư hoang mang, lo lắng. Có rất nhiều lý do dẫn đến hậu quả này, từ giá cao cho đến chất lượng công trình và không gian sống. Tuy các nhà đầu tư đã cố gắng khắc phục tối đa những điểm trên nhưng thị trường vẫn trầm lặng.

Cung tăng cầu giảm

cung-tang-cau-giam

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo những thống kê mới nhất, có thể nhận thấy chỉ trong quý đầu của năm nay nguồn cung cấp nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội đã tăng cao và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đối với phân khúc cao cấp, số lượng dự án được xây dựng xấp xỉ 36,068 căn. Còn ở phân khúc thứ cấp cũng đạt con số 33,000 căn. Trái ngược với thị trường sôi nổi của thị trường cung cấp thì người dân lại có vẻ thờ ơ khiến toàn bộ biệt thự và nhà liền kề này trở nên ế ẩm. So với chung cư cho thuê, căn hộ dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng thì thị trường biệt thự cao cấp vẫn không được người dân Hà Nội ưu ái. Bằng chứng là đã có khá nhiều khu nhà liền kề cao cấp bị bỏ hoang, trải dài khắp địa bàn thành phốnhư khu đô thị Dương Nội, Thiên Đường Bảo Sơn, Linh Đàm, Yên Xá…

Những khu vực dẫn đầu về số lượng biệt thự của Hà Nội

nhung-khu-vuc-nhieu-biet-thu-o-ha-noi

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Quận Long Biên chiếm 31,1% số lượng nhà liền kề và biệt thự cung cấp mới ra thị trường. Đây cũng là quận đang ở vị trí dẫn đầu trên toàn thành phố Hà Nội. Nối tiếp sau đó là quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm cũng chiếm đến 22,8%. Đứng ở vị trí thứ 3 là quận Hoàng Mai với 9,9%. Có thể nhận thấy người dân có vẻ ưa chuộng thị trường mua bán và thuê căn hộ Hà Nội hơn là biệt thự và nhà liền kề. Khi mà số lượng nhà biệt thự được bán ra chưa bằng 20% số lượng biệt thự cung cấp mới. Tình trạng này đang khiến chủ đầu tư hết sức lo ngại.