Home    Tổng hợp những kinh nghiệm khi thuê căn hộ chung cư

Làm thế nào để chọn thuê được một căn hộ chung cư ưng ý, giá cả phải chăng để bạn “an cư lập nghiệp” tại Hà Nội. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những kinh nghiệm thuê nhà, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn sáng suất nhất nhé

Chọn khu vực có vị trí thuận lợi, an ninh tốt

An ninh là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi tìm hiểu thuê nhà. Đối với những căn hộ chung cư bạn nên tìm hiểu xem dự án đó được xây dựng tại đâu, có thuận tiện cho việc đi làm, đi học hay không, an ninh khu vực đó thế nào, tiện ích toà nhà đó ra sao.

 

 Căn hộ chung cư có nhiều tiện ích

Những dự án chung cư có vị trí khá tại Thanh Xuân, Hà Đông. . . mặc dù xa trung tâm nhưng có hệ thống giao thông thuận lợi, giá thuê rẻ nhà đẹp.

Tìm hiểu những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Thực tế có thể thấy nhiều dự án căn hộ chung cư có nhiều ưu điểm như phòng sạch sẽ, gọn gàng, công trình phụ khép kín, vị trí điều kiện thuận lợi và người cho thuê đưa ra một cái giá rất hợp lý.

 

Tìm hiểu các khoản phí khi thuê căn hộ chung cư

Tuy nhiên, khi bạn chuyển đến ở và bắt gặp vô số các khoản phí dịch vụ phát sinh khác khiến tiền thuê nhà “đội” lên rất nhiều. Khoản phí này hầu hết đều có khi bạn lựa chọn thuê căn hộ chung cư, nhưng chúng không được đề cập đến trong lúc bạn làm việc với chủ nhà nên  bạn sẽ cảm thấy như mình bị lừa hoặc không đủ khả năng chi trả tài chính.

Để tránh trường hợp này bạn nên hỏi kĩ các khoản thu tại nơi mình ở, hoặc yêu cầu liệt kê rõ trong hợp đồng.

Những người hàng xóm

Khi ở nhà chung cư, bạn sẽ rất ít gặp mặt và tiếp xúc với hàng xóm vì ai cũng có công việc riêng. Tuy nhiên đây là một yếu tố bạn không thể bỏ qua bởi mặc dù ít gặp nhau nhưng hàng xóm lại là những người bạn thường xuyên gặp mặt tại hành lang, trong thang máy, tại sân phơi đồ hoặc tại bãi gửi xe. . .

 

Nên tìm hiểu về những người hàng xóm quanh khu bạn sống

Chính vì vậy để tránh những bất cập trong các mối quan hệ cộng đồng thì trước khi chuyển đến nhà ở chung cư bạn cũng nên tìm hiểu một chút về những người hàng xóm mới của mình.

Thuê căn hộ đủ đồ, hay đồ cơ bản

Tuỳ vào mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong hai gói bàn giao căn hộ cho thuê. Với căn hộ đủ đồ, giá cho thuê sẽ đắt hơn những căn đồ cơ bản chính vì vậy bạn nên cân đối tài chính sao cho phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều dự án cho thuê chung cư mini để bạn lựa chọn, những căn hộ này có giá hợp lý không gian sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi thích hợp với hộ gia đình.