Home    Tổng hợp xu hướng mua nhà tại TPHCM của người dân đầu năm 2018

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương phát triển bất động sản nổi bật nhất cả nước. Trong những năm vừa qua, hàng loạt công trình nhà ở từ bình dân đến cao cấp đã được tung ra nhằm cung cấp cho người dân những tổ ấm chất lượng nhất. Bất động sản cũng là một trong những thị trường có sự biến động theo thời gian từ xu hướng của người tiêu dùng cho đến giá thành sản phẩm. Năm 2017 chúng ta đã nhận thấy sự bùng nổ của các dự án chung cư, căn hộ tầm trung, còn tại thời điểm đầu năm 2018 lại đang chứng kiến sự bứt phá của nhà đất vùng ven đô. Theo thống kê, người dân tại TPHCM đang dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường mua bán và cho thuê nhà giá rẻ ngoại thành.

Xu hướng mua nhà ngoại thành khiến giá nhà tăng cao

tong-hop-xu-huong-mua-nha-tai-tphcm-cua-nguoi-dan-dau-nam-2018-1

Sau những cơn sốt đất vào những tháng giữa năm 2017 thì giờ đây, nhà ở ven đô lại có dấu hiệu tăng giá mạnh do nhu cầu mua lớn của người dân. Nhờ những thay đổi tích cực của hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá khiến giao thông đi lại trở nên thuận tiện hơn nên nơi đây đã trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản TPHCM. Cùng với việc khan hiếm nguồn cung, dẫn đến giá bán nhà khu vực ngoại thành có xu hướng tăng cao. Điển hình tại Hóc Môn, giá nhà tăng đến 35% so với giá bán trung bình trước đây là 16,8 triệu đồng/m2. Còn tại Nhà Bè, giá mua trung bình hiện nay cũng ở mức 25,2 triệu đồng/m2, không hề thua kém các quận nội thành khác.

Xem thêm: Căn hộ phù hợp với người trẻ tại Q.2

Những nơi được nhiều người mua lựa chọn

tong-hop-xu-huong-mua-nha-tai-tphcm-cua-nguoi-dan-dau-nam-2018-2

Theo thống kê, vào đầu năm 2018 xu hướng mua nhà của người dân TPHCM hướng đến những quận huyện ngoại thành. Đặc biệt người mua thường lựa chọn những dự án chung cư, nhà phố có giá từ 2 tỷ đổ xuống. Và khu vực thường được chọn mua nhiều nhất thuộc về huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Còn với những đối tượng khách hàng có ngân sách khá hơn từ 2 – 3 tỷ thì lại lựa chọn quận 12, quận Thủ Đức và Nhà Bè làm nơi dừng chân. Bằng sự cải cách hạ tầng giao thông và môi trường sống tốt nên khu vực ven đô đang thực sự hút khách.

Tham khảo thêm thông tin nhà đất TPHCM tại: https://homedy.com/ban-nha-mat-pho-tp-ho-chi-minh