Home    Xu hướng mua nhà giá rẻ của khách hàng hiện nay

Nhà ở thuộc phân khúc bình dân với giá thành rẻ luôn được người mua đón nhận nhưng những khách hàng của thị trường mua bán nhà Hà Nội hiện nay không còn thấy rẻ mà ham như trước nữa. Giờ đây người mua ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn vì họ lo sợ giá thành rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Không còn hiện tượng các dự án nhà giá rẻ chất lượng kém mà thay vào đó nhà đất Hà Nội đang đón chào một sự đổ bộ mạnh mẽ của các căn hộ bình dân chất lượng tốt và vô cùng tiện nghi.

Thực tế thị trường nhà giá rẻ ở Hà Nội

xu-huong-mua-nha-gia-re-cua-nguoi-mua-hien-nay-1

Thống kê cho thấy số lượng giao dịch bất động sản những tháng đầu năm của thị trường Hà Nội đang nghiêng về phân khúc nhà giá rẻ. Trong khi căn hộ cao cấp giảm nhẹ 1% lượng giao dịch thì nhà bình dân và trung cấp lại có dấu hiệu tăng cao. Nhận thấy sự yêu thích của khách hàng đối với phân khúc này các chủ đầu tư cũng tung ra ngày càng nhiều dự án mới khiến nguồn cung tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Nguồn cung dồi dào là vậy nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Phân khúc mua bán và cho thuê nhà Hà Nội trên dưới 1 tỷ đồng hầu như đều cung không đủ cầu.

Xu hướng mua nhà của người dân

xu-huong-mua-nha-gia-re-cua-nguoi-mua-hien-nay-2

Do thị trường ngày càng nhiều dự án mới mọc lên nên sự lựa chọn của người dân cũng dần trở nên đa dạng hơn trước. Họ không còn mua bán theo tâm lý ham rẻ nữa mà người mua ngày nay còn quan tâm đến các yếu tố như chất lượng công trình, chủ đầu tư là ai cùng với tiến độ thi công. Xu hướng này không chỉ có tại Hà Nội mà còn xuất hiện cả ở tpHCM điển hình là thị trường cho thuê nhà quận Gò Vấp. Do vậy để thu hút khách hàng, các chủ đầu như nên chăm chút hơn cho các dự án nhà giá rẻ của mình. Bởi khách hàng giờ đây không hề chỉ quan tâm đến giá bán. Không gian sống, tiện ích dự án hay vị trí, cơ sở hạ tầng cũng là điều khiến họ quan tâm.